หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 อาชีพที่ใครๆก็ไม่อยากทำในปี พ.ศ. 2566

โพสท์โดย jkbb

ในปี พ.ศ. 2566 หลายสิ่งกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และมีความก้าวหน้าในเทคโนโลยีและวิถีชีวิตของเรา แต่ก็ยังมีอาชีพบางอย่างที่ยังคงมีความยุ่งยากและเป็นที่ไม่พึงปรารถนาของคนในยุคนี้ มาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้างที่ใครๆ ก็ไม่อยากทำ.

**1. ผู้ทดสอบยา**

การทดสอบยาอาจเป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อสุขภาพและความเสี่ยงทางกฎหมาย โดยเฉพาะหากต้องทดสอบยาใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีการทดสอบในมนุษย์.

**2. ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพจิต**

การทำงานในด้านสุขภาพจิตอาจต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดการกับสภาวะทางจิตให้กับผู้คน โดยที่อาจมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยทางจิต.

**3. ผู้ถ่ายทอดข่าวตามสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อความปลอดภัย**

การทำงานในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อความปลอดภัย เช่น การถ่ายทอดข่าวในบริเวณที่เกิดภัยธรรมชาติหรือความรุนแรงอาจทำให้คนมีความกังวล.

**4. นักกายภาพบำบัด**

นักกายภาพบำบัดต้องทำงานกับผู้ป่วยที่มีอาการทางร่างกายที่ผิดปกติ ซึ่งอาจต้องเผชิญกับความเจ็บป่วยและการฟื้นตัวที่ยากลำบาก.

**5. ผู้สืบทอดธุรกิจตราสารทอง**

การทำงานในธุรกิจตราสารทองอาจต้องเผชิญกับความเสี่ยงทางการเงินและความผิดปกติในตลาดทองคำ.

**6. ผู้ประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับการตัดสินใจในการเงิน**

การทำงานในอาชีพที่ต้องตัดสินใจในการเงินของผู้คน อาจต้องเผชิญกับความรับผิดชอบและความเครียดทางการเงิน.

**7. นักบริหารระดับสูงในบริษัทมหาชน**

นักบริหารระดับสูงต้องเผชิญกับความกดดันและความรับผิดชอบในการตัดสินใจที่มีผลต่อธุรกิจขนาดใหญ่.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. World Economic Forum, "The jobs of 2030: These are the sectors that will see the biggest employment opportunities" (https://www.weforum.org/agenda/2020/01/jobs-of-the-future-hiring-trends/)
2. U.S. News & World Report, "The 25 Worst Jobs for 2021" (https://money.usnews.com/careers/best-jobs/rankings/the-25-worst-jobs-for-2021)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jkbb's profile


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหมเลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567เปิดบ้าน "ลิซ่า" หลังใหม่ที่อเมริกา..ราคาเบาๆ แค่ 145 ล้านเผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!เผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหมเงินเดือนข้าราชการ 2567 อัปเดตใหม่ล่าสุด! รู้ไว้ก่อนรับเงินเดือนรอบหน้า!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนข้าราชการ 2567 อัปเดตใหม่ล่าสุด! รู้ไว้ก่อนรับเงินเดือนรอบหน้า!เศรษฐกิจไทยอาจพังเพราะการปล่อยกู้ซื้อบ้านช่วงนี้ชาวสวนยางรวยกันเงียบกริบจากราคายาง ในอนาคตจะได้จากค่าคาร์บอนเครดิตเข้าไปอีกขอแค่คุณเปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ก้าวกระโดด
ตั้งกระทู้ใหม่