หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 อาชีพที่ใครๆก็ไม่อยากทำในปี พ.ศ. 2566

ในปี พ.ศ. 2566 หลายสิ่งกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และมีความก้าวหน้าในเทคโนโลยีและวิถีชีวิตของเรา แต่ก็ยังมีอาชีพบางอย่างที่ยังคงมีความยุ่งยากและเป็นที่ไม่พึงปรารถนาของคนในยุคนี้ มาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้างที่ใครๆ ก็ไม่อยากทำ.

**1. ผู้ทดสอบยา**

การทดสอบยาอาจเป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อสุขภาพและความเสี่ยงทางกฎหมาย โดยเฉพาะหากต้องทดสอบยาใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยมีการทดสอบในมนุษย์.

**2. ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพจิต**

การทำงานในด้านสุขภาพจิตอาจต้องเผชิญกับความท้าทายในการจัดการกับสภาวะทางจิตให้กับผู้คน โดยที่อาจมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยทางจิต.

**3. ผู้ถ่ายทอดข่าวตามสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อความปลอดภัย**

การทำงานในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อความปลอดภัย เช่น การถ่ายทอดข่าวในบริเวณที่เกิดภัยธรรมชาติหรือความรุนแรงอาจทำให้คนมีความกังวล.

**4. นักกายภาพบำบัด**

นักกายภาพบำบัดต้องทำงานกับผู้ป่วยที่มีอาการทางร่างกายที่ผิดปกติ ซึ่งอาจต้องเผชิญกับความเจ็บป่วยและการฟื้นตัวที่ยากลำบาก.

**5. ผู้สืบทอดธุรกิจตราสารทอง**

การทำงานในธุรกิจตราสารทองอาจต้องเผชิญกับความเสี่ยงทางการเงินและความผิดปกติในตลาดทองคำ.

**6. ผู้ประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับการตัดสินใจในการเงิน**

การทำงานในอาชีพที่ต้องตัดสินใจในการเงินของผู้คน อาจต้องเผชิญกับความรับผิดชอบและความเครียดทางการเงิน.

**7. นักบริหารระดับสูงในบริษัทมหาชน**

นักบริหารระดับสูงต้องเผชิญกับความกดดันและความรับผิดชอบในการตัดสินใจที่มีผลต่อธุรกิจขนาดใหญ่.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. World Economic Forum, "The jobs of 2030: These are the sectors that will see the biggest employment opportunities" (https://www.weforum.org/agenda/2020/01/jobs-of-the-future-hiring-trends/)
2. U.S. News & World Report, "The 25 Worst Jobs for 2021" (https://money.usnews.com/careers/best-jobs/rankings/the-25-worst-jobs-for-2021)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"จับบ่อนหรูขนาดใหญ่บนโรงแรม" ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจคนรวยชาวจีนและนักท่องเที่ยวพ่อใจปล้ำ เนรมิตรงานแต่งลูกสาวบนเครื่องบินโดยสารเขมรคึกคัก จัดใหญ่เทศกาลน้ำ เล่นสาดน้ำสงกรานต์กันหน้าหนาว!!เขมรใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนม เป็นเชื้อเพลิงเผาอิฐโดนออแกไนซ์เทงานแต่ง..แต่ยังดีมีเพื่อนคอยช่วยเหลือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พูดแล้วขนลุก! อ.ไอติม เรือนนาคา แม่น 4 งวด? "งวดนี้ฟัน 8 มาแน่นอน"ถูกอดีตทหารเรือ "เปิดบริษัทประมูลที่พักทิพย์" สูญเงินกว่า 3 ล้านเขมรใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนม เป็นเชื้อเพลิงเผาอิฐสาวฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์บูลลี่ "หน้าเหมือนไททันเกวียน" ศาลปรับยับ
ตั้งกระทู้ใหม่