แจกสูตรไวท์ช็อกโกแลตเค้ก
เนื้อหาโดย torkorn
ไวท์ช็อกโกแลตเค้ก
ส่วนผสมตัวเค้ก
1.แป้งเค้ก 95 กรัม
2.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3.ไข่ไก่ 4 ฟอง (์เบอร์ 1)
4.น้ำตายทราย 100 กรัม
5. S.P. 1 ช้อนชา
6.นมสด 55 กรัม
7.นมผง 10 กรัม
8.เนยสดละลาย 50 กรัม
9.ไวท์ช็อกโกแลตละลาย 20 กรัม
10.กลิ่นนมเนย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ละลายไวท์ช็อกโกแลตพักไว้
2.ร่อนแป้ง ผงฟู พักเอาไว้ ผสมกลิ่นนมเนย นมผง ลงในนมสดคนจนนมผงละลาย และละลายเนยเตรียมไว้
3.ตีไข่ไก่และ SP จนเป็นฟองหยาบ และเติมน้ำตาลทรายตีให้เข้ากัน
4.ใส่แป้งลงในโถงไข่ ตีจนเป็นสีขาวข้น และตีตัดฟองด้วยความเร็วต่ำ
5.เติมนมสด และเนยละลายลงไปผสม
6.เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว เทลงพิมพ์เตรียมอบ
7.การอบจะแบ่งเทเป็น 2 พิมพ์ เท่าๆ กัน
8.อบด้วยไฟ 180 องศา เวลา 20 นาที
9.พักให้เย็นถึงจะเอาออกจากพิมพ์
เนื้อหาโดย: torkorn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลิปหลุด "ลิซ่า" กับหนุ่มหน้าตาคุ้นๆ..นัดเจอกันที่กรุงโซล เกาหลีใต้หนุ่มหล่อรายการดัง ซิ่งบริโอชน 6 ล้อซ่อมไฟบนทางด่วน เสียชีวิตคาซากรถ"สกาย-นานิ" หวานรับคริสต์มาส เพื่อนหรือแฟน? ด้อมอิมินาถูกใจสิ่งนี้หินรูนแห่งยุคไวกิ้ง โบราณวัตถุที่บอกเล่าเรื่องราวครอบครัวและวัฒนธรรมในสวีเดนข้อดีของฝรั่งใส้แดงพีคสุด! ยูทูบเบอร์ดังถูกขโมยกระเป๋า ตำรวจฮีโร่ขี่จยย.ล่าถึงที่ คนร้ายไม่ใช่คนไทยHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุดสลดช้างป่า !! ถูกยิงดับคาสวนยางพาราชาวบ้านช็อก! เครื่องบินอาเซอร์ไบจาน แอร์ไลน์ ตกที่คาซัคสถาน ผู้โดยสาร-ลูกเรือ 72 ชีวิต เกิดอะไรขึ้น?!"สกาย-นานิ" หวานรับคริสต์มาส เพื่อนหรือแฟน? ด้อมอิมินาถูกใจสิ่งนี้