หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🤓 ชวนมาดูประติมากรรมสุดแปลกจากทั่วโลก 😎

🤓 ชวนมาดูประติมากรรมสุดแปลกจากทั่วโลก 😎

 

🙏🏻 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคนวันนี้แม่หญิงซากุระ เอาภาพน่าสนใจๆ มาฝากอีกเช่นเคยค่ะ 😊

หลายพื้นที่บนโลกนี้มีอนุสาวรีย์และรูปปั้นมากมาย ในบรรดาอนุสาวรีย์และรูปปั้นแบบดั้งเดิมที่คุณสามารถพบได้ในเกือบทุกเมืองในโลก มีอนุสาวรีย์และรูปปั้นหลายชิ้นที่ดูเหมือนว่าช่างแกะสลักจะเหมือนเพิ่งออกจากการห้องทำงานโดยสิ้นเชิง

บ้างสะดุดตา สะดุดใจด้วยรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

เราเลือกสิ่งที่น่าสนใจ น่าประหลาดใจ และแปลกประหลาดที่สุดที่เราพบมาบางส่วนมาให้ชมกันค่ะ 😄

 

1. มัสแตงแห่งลาสโคลินาส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

 

นี่เป็นหนึ่งในกลุ่มม้าแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก รูปปั้นทองสัมฤทธิ์เหล่านี้มีขนาดใหญ่กว่าม้าจริงถึง 1.5 เท่า แม้ว่าในรูปถ่าย มัก จะ  ดูเหมือนว่ามีขนาดเล็กกว่าก็ตาม พวกเขามีน้ำพุพิเศษที่สร้างขึ้นที่เท้าซึ่งพ่นน้ำออกมาในลักษณะที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขากำลังควบม้าไปตามแม่น้ำ

 

2. อนุสาวรีย์กระเป๋าถือสตรี ประเทศอิตาลี

 

ประติมากรรมที่ค่อนข้างแปลกแต่น่าขบขันนี้ถูกนำเสนอครั้งแรกในอิตาลีในนิทรรศการชื่อ 'Thoughts' ช่องว่าง. บทสนทนาระหว่างธรรมชาติและจินตนาการ'

 

3. อนุสรณ์สถานช่างคอมพิวเตอร์ เมืองครัสโนยาสค์ ประเทศรัสเซีย

 

อนุสรณ์สถานช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์ในรูปแบบของพื้นที่ทำงาน เก้าอี้ โต๊ะ คอมพิวเตอร์ โคมไฟตั้งโต๊ะ และแม้แต่เสื้อแจ็คเก็ต ได้รับการแกะสลักให้มีความสวยงาม ขาดแต่ช่างเองเท่านั้น!

 

4. The Travellers, มาร์เซย์, ฝรั่งเศส

 

นี่คือชุดประติมากรรมทั้งชุดซึ่งไม่เพียงแต่วางอยู่ตามถนนในเมืองมาร์เซย์เท่านั้น แต่ยังได้ปรากฏตัวในนิทรรศการศิลปะ สมัยใหม่อีกมากมายอีกด้วย

 

5. อนุสาวรีย์ข้าราชการนิรนาม, เรคยาวิก, ไอซ์แลนด์

 

Unknown Bureaucrat' ถูกสร้างขึ้นในปี 1994 โดยศิลปินและประติมากรชาวไอซ์แลนด์ Magnus Tomasson มันอาจเป็นประติมากรรมที่สะดุดตาที่สุด และแน่นอนว่าเป็นประติมากรรมที่น่าขบขันและแสดงออกมากที่สุดในเมือง ซึ่งมีความโดดเด่นหรือมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจมากมายที่สามารถเลือกหยิบออกมาได้

 

6. ปลาฉลามเฮดดิงตัน, อ็อกซ์ฟอร์ด, สหราชอาณาจักร

 

ความสำคัญเบื้องหลังประติมากรรมชิ้นนี้ยิ่งใหญ่กว่าที่ปรากฏตั้งแต่แรกเห็นมาก สร้างขึ้นในวันครบรอบ 41 ปีของการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ที่นางาซากิเมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง ประติมากรรมนี้แสดงถึงอาวุธที่สวยงามที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตที่ตกลงมาจากท้องฟ้า

 

7. เดอ ฟาร์ตคาเพิน, บรัสเซลส์, เบลเยียม

 

รูปปั้นนี้สร้างขึ้นในปี 1985 ในพื้นที่ Molenbeek ของบรัสเซลส์ ฉากที่แสดงให้เห็นชวนให้นึกถึงภาพร่างตลก: ชายคนหนึ่งโผล่ออกมาจากท่อระบายน้ำโดยไม่คาดคิดและดึงเท้าจากใต้ตำรวจ ผู้เขียนคือ Tom Frantzen ประติมากรชาวเบลเยียม

 

8. อนุสรณ์สถานเนลสัน แมนเดลา แอฟริกาใต้

 

ประวัติของเนลสัน แมนเดลาสร้างขึ้นจากเสาเหล็ก 50 เสา แสดงถึง 50 ปีนับตั้งแต่เขาถูกจับกุมและถูกประหัตประหารทางการเมือง รูปลักษณ์ของเขาสามารถเห็นได้ก็ต่อเมื่อคุณยืนอยู่ในมุมหนึ่งจากเสา ไม่อย่างนั้นก็ดูเหมือนเป็นเพียงกอเสาเท่านั้น

 

9. พลังแห่งธรรมชาติ

 

นี่คือชื่อของชุดประติมากรรมที่สร้างขึ้นโดยศิลปินชาวอิตาลี Lorenzo Quinn ซึ่งมีภาพผู้หญิงถือโลกด้วยผ้ายาว รูปปั้นดังกล่าวถูกนำไปวางไว้ในเมืองต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา โมนาโก และสิงคโปร์

 

10. แหวนแต่งงาน, แวนคูเวอร์, แคนาดา

 

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตาที่สุดในแวนคูเวอร์ วงแหวนทำจากเหล็ก อลูมิเนียมและแก้ว พวกมันยื่นออกมาจากพื้นเป็นมุมราวกับว่าพวกเขากำลังจะล้มลง อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาทั้งสองต่างติดแน่นอยู่กับพื้นดิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งแห่ง  ความรัก

 

11. รูปปั้นฟรานซ์ คาฟคา กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก

 

แนวคิดเบื้องหลังรูปปั้นของ Jaroslav Róna ยังห่างไกลจากความชัดเจน ทฤษฎีหนึ่งเชื่อว่าเป็นการอ้างอิงถึง 'Description Of A Struggle' ของคาฟคา ซึ่งตัวละครหลักเริ่มอิจฉาเพื่อนร่วมเดินทางและปีนขึ้นไปบนไหล่ของเขาเพื่อมองโลกผ่านสายตาที่แตกต่าง เมื่อก้าวเข้าไปในผิวหนังของผู้อื่น ความอิจฉาของเขาต่อบุคคลที่ไม่รู้จักก็หายไปเมื่อเขาพบว่าทุกคนมีภาระของตัวเอง

 

12. อนุสาวรีย์ซิกมันด์ ฟรอยด์ ปราก สาธารณรัฐเช็ก

 

ตามทฤษฎีที่ได้รับความนิยมข้อหนึ่ง รูปปั้นนี้ David Cerný ประติมากรชาวเช็กต้องการแสดงระยะห่างระหว่างปัญญาชนกับผู้คนทั่วไป นี่เป็นประติมากรรมที่น่าอัศจรรย์มากจนใครก็ตามที่จะไปปรากก็ต้องใช้เวลาในการไปดูมัน

ที่มา brightside.me
 
 
 
😀 หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบกระทู้นี้นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนค่ะ พบกันอีกครั้งกระทู้หน้านะคะ สวัสดีค่ะ 🙏🏻


เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ในบอร์ดของแม่หญิงซากุระตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ👇🏾


https://board.postjung.com/board-4167

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sakura1569
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: nominextxyz, ไทยเฉย, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบเปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยหาดูยาก กล้วยออกลูก กลางต้น แปลกแต่จริง!5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยนี้คือผลของหม้อข้าวหม้อแกงลิง..พืชแปลกที่กินแมลงเป็นอาหาร มีความคล้ายอวัยวะเพศชาย!อาคารเรียนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย😉 มาดูไอเดียการออกแบบสุดจึ้ง ที่คุณต้องร้องว้าว! 😆ถูกอดีตทหารเรือ "เปิดบริษัทประมูลที่พักทิพย์" สูญเงินกว่า 3 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แม่หญิงซากุระ
😉 มาดูไอเดียการออกแบบสุดจึ้ง ที่คุณต้องร้องว้าว! 😆ภาพบันทึกในเสี้ยววินาทีที่สุดแสนประทับใจ😊 เมื่อโชคดีเจอเหตุการณ์บังเอิญแบบนี้ 😉🤓 มาดูคนที่ค้นพบความพิเศษในร่างกายกัน 😲
ตั้งกระทู้ใหม่