หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต่างชาติที่นำเงินมาลงทุนในประเทศลาวมากที่สุด

ประเทศจีนเป็นประเทศที่นำเงินมาลงทุนในลาวมากที่สุด

จีนได้ลงทุนในหลายกลุ่มโครงการและสายอุตสาหกรรมในลาว โดยรวมได้แก่

1. พลังงาน จีนลงทุนในโครงการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากการสร้างเขื่อนไฟฟ้าและโรงไฟฟ้าในลาว โครงการเช่นเขื่อนไฟฟ้านамน้อย (Nam Ngum) และโรงไฟฟ้าฮงซาน (Hongsa) เป็นตัวอย่าง.

2. การขุดเจาะแร่ จีนมีการลงทุนในการสกัดแร่และอุตสาหกรรมเหมืองแร่ในลาว เช่น การผลิตแร่เหล็กและแร่ที่ใช้ในการผลิตโลหะต่างๆ.

3. โครงการพื้นฐานสารสนเทศและสื่อการสื่อสาร (ICT) จีนเสนอโครงการที่เกี่ยวข้องกับระบบสารสนเทศและการสื่อสาร รวมถึงการพัฒนาโครงข่ายสื่อสารในลาว.

4. การก่อสร้าง จีนมีการลงทุนในโครงการสร้างอาคารและโครงการพัฒนาอาคารที่ใช้ในธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ.

5. การพัฒนาพื้นที่ จีนมีการสนับสนุนโครงการในการพัฒนาพื้นที่พิเศษในลาว เพื่อสร้างโซนเศรษฐกิจพิเศษและพื้นที่อุตสาหกรรม.

ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนของจีนในลาวอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเวลา และโครงการที่สามารถเป็นที่รู้จักอาจมีการเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามความต้องการและเงื่อนไขทางเศรษฐกิจ.

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, อ้ายเติ่ง, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 782 (05/03/2024)ลิซ่า-เทย์เลอร์ เจอกันแล้วเที่ยวบ้านศิลปิน คลองบางหลวงรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลเมียสายโหด ราดเหล้าขาวเผาผัว แค้นถูกเตะก้านคอแก๊งบิ๊กไบก์ ขนยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด "ลอกเลียนแบบแก๊งค้ายาในต่างประเทศ"จิ้มจุ่ม! หมู+ทะเล 2 จาน 450 บาท ถือว่าราคาสูงมาก
ตั้งกระทู้ใหม่