หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อเท็จจริงสนุกๆเกี่ยวกับพืช🌾🌷

คนที่ชอบดอกไม้ควรใส่ใจกับความรู้ต่างๆเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ให้มากขึ้น แท้จริงแล้วดอกไม้ทุกชนิดมีความลึกลับมากมายที่เราไม่รู้

บทความนี้เป็น 8 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพืช

1. ดอกไม้บานพร้อมเสียง

เรามักจะเห็นหรือได้ยินประโยคที่ว่า "ฟังเสียงดอกไม้บาน" หลายคนมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ดอกไม้บานจะมีเสียงได้อย่างไร? ในความเป็นจริง เมื่อดอกไม้บานจะมีเสียงแต่เสียงนั้นค่อนข้างเบาและฟังยาก หรือมีเสียงในสภาพแวดล้อมโดยรอบมากเกินไป จนกลบเสียงของดอกไม้เมื่อบาน หากคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและมีดอกไม้บาน คุณจะได้ยินเสียงการผลิบานของดอกไม้ต่างชนิดกันทำให้เกิดเสียงที่แตกต่างกัน บางดอกก็กรอบ บางดอกก็นุ่ม บางดอกก็แข็งแรงและบางดอกก็อ่อน

2. ดอกไม้ทุกดอก หญ้าทุกต้นล้วน “เริงระบำ”

เมื่อพูดถึง "การร่ายรำ" ของดอกไม้และพืช ทุกคนจะนึกถึงดอกไม้ทุกชนิดที่พลิ้วไหวไปตามสายลมในทันที ในความเป็นจริง ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีลม ดอกไม้และพืชก็จะ "เต้นรำ" เช่นกัน ในช่วงที่ดอกไม้และพืชเจริญเติบโต กิ่งก้านและใบจะสั่นและบิดเป็นเกลียวในลักษณะต่างๆคล้ายการร่ายรำ ดอกไม้และพืชต่างๆมีการกระทำที่แตกต่างกันเมื่อพวกมันเติบโต ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีลมแรง การถ่ายภาพดอกไม้และพืชแบบไทม์แลปส์จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการร่ายรำที่สง่างาม บางครั้งเมื่อไม่มีลม จู่ๆเราก็รู้สึกว่าดอกไม้และพืชรอบ ตัวเราเคลื่อนไหว และนั่นคือปฏิกิริยาจริงของพวกมัน ไม่ใช่แค่ภาพลวงตาของเรา

3. สิ่งที่เราเรียกว่าใบหน่อไม้ฝรั่งนั้นไม่ใช่ใบไม้จริง

หน่อไม้ฝรั่งเป็นพืชสีเขียวที่มีมูลค่าสูง ใบของหน่อไม้ฝรั่งมีสีเขียวมรกต มองจากระยะไกลดูเหมือนเมฆสีเขียวมรกต อันที่จริงแล้วใบของหน่อไม้ฝรั่งที่เราพูดถึงในชีวิตประจำวันนั้นไม่ใช่ใบจริง แต่เป็นกิ่งที่เหมือนใบไม้ ใบที่แท้จริงของหน่อไม้ฝรั่งคือเกล็ดสีขาวเล็กๆใต้กิ่งที่คล้ายใบไม้ เกล็ดสีขาว (ใบจริง) ของหน่อไม้ฝรั่งบางชนิดสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ในขณะที่เกล็ดของหน่อไม้ฝรั่งบางชนิดมีขนาดเล็กมาก และถ้าคุณไม่ใส่ใจคุณจะมองไม่เห็น ใบจริงของหน่อไม้ฝรั่งจะมองเห็นได้ชัดเจนโดยใช้แว่นขยาย

4. สีและกลิ่นของดอกไม้ออกแบบมาเพื่อดึงดูดแมลงให้มาผสมเกสร

พืชต่างชนิดกันผลิดอกออกผลต่างกัน สีและกลิ่นหอมของดอกไม้และพืชล้วนแต่ดึงดูดแมลงให้มาผสมเกสร ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม ดอกไม้ที่มีสีสว่างจะมีกลิ่นหอมอ่อนกว่า ในขณะที่ดอกไม้ที่มีสีน้อยกว่าจะมีกลิ่นหอมแรงเป็นพิเศษ เนื่องจากแมลงบางชนิดชอบดอกไม้ที่มีสีสันสดใส ในขณะที่บางชนิดชอบดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม ในสีและกลิ่นตราบใดย่อมมีแมลงมาผสมเกสร พืชบางชนิดซึ่งมีดอกสีสดใสและมีกลิ่นหอมมักจะตั้งเมล็ดได้ง่ายกว่าเพราะมีแมลงผสมเกสรมากกว่าสองเท่า

5. ผงของผลบลูเบอร์รี่มีลักษณะพิเศษ

ชั้นสีขาวด้านนอกของบลูเบอร์รี่ไม่ใช่ฝุ่น แต่เป็นผงผลไม้ ผงของผลบลูเบอร์รี่เองไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่สำคัญว่าคุณจะกินหรือไม่ แต่มันมีประโยชน์มากสำหรับการเจริญเติบโตของบลูเบอร์รี่ ส่วนประกอบหลักของผงผลไม้บลูเบอร์รี่คือขี้ผึ้ง ซึ่งสามารถปกป้องผลบลูเบอร์รี่จากเชื้อโรคและแมลงศัตรูพืช และยังสามารถรับประกันความสดของผลไม้ได้อีกด้วย

6. ไผ่ไม่ใช่ต้นไม้แต่เป็นหญ้า

มันเป็นพืชหญ้ายืนต้นซึ่งเป็นพืชสมุนไพรและไม่ใช่เนื้อไม้ คุณคิดว่าต้นอ่อนของต้นไผ่และต้นข้าวสาลีมีความคล้ายคลึงกันหรือไม่? ถูกต้อง พวกมันทั้งหมดคือธัญพืชวงศ์หญ้า และพวกมันมีความเกี่ยวข้องกัน

7. บ๊วยกับกุหลาบจีนเป็นญาติกัน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้ ดอกบ๊วยและกุหลาบน่าจะคุ้นเคยกันดี แต่รู้หรือไม่ว่าพวกมันเป็นญาติกันและอยู่ในวงศ์ Rosaceae นอกจากนี้ แอปเปิ้ลและสตรอว์เบอร์รี่ยังเป็นของตระกูล Rosaceae Rosaceae อีกด้วย

8. การสัมผัสจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของพืช

เนื่องจากพืชมีกลไกการเจริญเติบโตของมันเอง เมื่อมีคนสัมผัสพวกมัน กลไกการเจริญเติบโตของพวกมันจะหยุดลงหรือไม่เป็นระเบียบ ส่งผลให้การเจริญเติบโตช้าลง นอกจากนี้เมื่อคนสัมผัสโดนดอกไม้และต้นไม้ อาจทำให้ส่วนประกอบของดอกไม้และต้นไม้เสียหาย มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ดังนั้นหากคุณต้องการให้ดอกไม้และต้นไม้เจริญเติบโตได้ดีก็ไม่ควรไปจับมัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฅ ฅน เขียนอ่าน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่NASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกอดีตเศรษฐี 40 ล้าน!! คัมแบ็กหมดตัว ตระเวนลักเล็กขโมยน้อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่