หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยจะเป็นประเทศแรกในโลกที่ใช้เรือดำน้ำ CHD 620 ของจีน???

เรือดำน้ำ

          ปัจจุบันประเทศไทยของเราจำเป็นต้องมีเรือดำน้ำอย่างน้อย 3 ลำเพื่อการทำงานที่ครอบคลุมทั่วท้องทะเลฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามันในขณะที่ชาติรอบๆอาเซียนมีเรือดำน้ำกันเกือบทุกประเทศแต่ไทยไม่มีเลยแม้แต่ลำเดียวทำให้กองทัพเรือมองว่าเป็นปัญหาในการขาดแคลนอำนาจทางทะเลในปี 2560

          พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาเห็นชอบการสั่งซื้อเรือดำน้ำจากจีนจำนวน 1 ลำด้วยวงเงิน 13,500 ล้านบาทตัวไทยจะผ่อนชำระภายใน 6 ปีขณะที่ทำการส่งมอบเรือจะมีขึ้นในปี 2566

          เครื่องยนต์จะใช้รุ่น MTU 396 ที่ผลิตจากบริษัทชื่อมอเตอร์อย่างเทอร์บายยูเนี่ยนของประเทศเยอรมนีทุกอย่างตกลงกันด้วยดีแต่ปัญหาที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นรัฐบาลเยอรมนีตัดสินใจไม่ขายเครื่องยนต์ให้กับจีนโดยกล่าวหาว่าฝั่งรัฐบาลจีนไม่ได้ติดต่อรัฐบาลเยอรมันมาก่อน

          เมื่อเรื่องกลายเป็นแบบนี้ จีนจึงเสนอเปลี่ยนเครื่องเป็นเมดอินไชน่า CHD 620 ที่จีนพัฒนาและผลิตเอง แต่เจ้าเครื่อง CHD 620 คือการโมดิฟาย เพราะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้กับเรือดำน้ำ ดังนั้น ถ้าหากกองทัพเรือยอมแก้ไขสัญญาใช้เครื่องจีน ไทยจะเป็นประเทศแรกในโลกที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล CHD 620 ของจีนในเรือดำน้ำ เพราะเรือดำน้ำของจีนใช้เครื่องยนต์ประเภทอื่น

          ที่สำคัญ งบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำนั้นรวมทั้งสิ้น 47,438 ล้านบาท เป็นค่าเรือดำน้ำ 36,000 ล้านบาท และค่ายุทโธปกรณ์อื่น 11,438 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ ถ้าหากเดินหน้า ไทยต้องแบกความเสี่ยงการเป็นหนูทดลองกับของที่อาจไม่มีคุณภาพ แต่หากถอยหลัง รัฐบาลก็อาจผิดใจกับจีน และสร้างรอยร้าวกับกองทัพ

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สพฐ.ประกาศหยุดเรียน5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่อาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาทโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่