หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ใครๆก็ไม่อยากจะอยู่

มีบางประเทศที่มีชื่อเสียงเป็นประเทศที่ใครๆ ก็ไม่อยากจะอยู่ สาเหตุหลักมักเกี่ยวข้องกับปัญหาทางสังคม การเมือง และเศรษฐกิจ ในบทความนี้เราจะสำรวจประเทศที่มีชื่อเสียงในทางลบและเหตุผลที่ทำให้คนไม่ต้องการอยู่ที่นั่น.

**1. กานา (Ghana)**

แม้ว่ากานาจะมีความร่ำรวยในแรงงานและทรัพยากรธรรมชาติ แต่ประเทศนี้ยังต้องเผชิญกับปัญหาทางสังคมอย่างความยากจนและการบริหารเงินที่ไม่เหมาะสม ระดับอาชีพที่ต่ำและความเสี่ยงในการอยู่ในสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ไม่มั่นคง ทำให้มีคนต้องการออกจากประเทศนี้.

**2. ซาอุดีอาระเบีย (Saudi Arabia)**

ซาอุดีอาระเบียอาจมีทรัพยากรน้ำมันอันมหาศาล แต่ประเทศนี้มีข้อจำกัดเกี่ยวกับเสรีภาพส่วนบุคคลและสิทธิมนุษยชน มีข้อกำหนดทางศาสนาที่เข้มงวดและเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจทำให้คนรู้สึกไม่สบายใจในการอยู่ที่นี่.

**3. คองโก (Congo)**

คองโกเป็นหนึ่งในประเทศที่ถูกทอดทิ้งจากสงครามและความขัดแย้งเป็นเวลานาน ปัญหาความรุนแรง การละเมิดสิทธิมนุษยชน และความยากจนทางเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่ตามมา มีคนต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินของพวกเขา.

**4. อัฟกานิสถาน (Afghanistan)**

อัฟกานิสถานเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสงครามและความไม่มั่นคงเป็นเวลานาน การละเมิดสิทธิมนุษยชนและการคุกคามจากกลุ่มกบฏทำให้คนอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายและเครียด.

**5. กินี (Guinea)**

ประเทศกินีมีปัญหาทางการเมืองและการควบคุมทางทหาร ซึ่งทำให้มีความไม่มั่นคงทางสังคมและเศรษฐกิจ ระดับการศึกษาที่ต่ำและปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง.

**6. เวเนซุเอลา (Venezuela)**

เวเนซุเอลาเคยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีระดับความร่ำรวยสูง แต่ปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจที่ล่วงลับทำให้มีการวิกฤตในการเงินและความเป็นอยู่ที่ไม่มั่นคง.

**7. โซมาเลีย (Somalia)**

โซมาเลียถูกทอดทิ้งในสงครามและความไม่มั่นคงมาหลายทศวรรษ ปัญหาความรุนแรง การข่มขืน และความเป็นภัยทางกายทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ไม่มีใครอยากจะอยู่.

**สรุป**

มีหลายประเทศที่มีชื่อเสียงเป็นประเทศที่ใครๆ ก็ไม่อยากจะอยู่ เหตุผลสำคัญมักเกี่ยวกับปัญหาทางสังคม การเมือง และเศรษฐกิจ การเข้าใจปัญหาเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความเข้าใจและการรับมือกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนในประเทศต่างๆ.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. Business Insider, "The 19 Most Dangerous Countries in the World for 2021" (https://www.businessinsider.in/business/news/the-19-most-dangerous-countries-in-the-world-for-2021/slidelist/80414349.cms)
2. U.S. News, "Best Countries 2021: The Global Reputation Report" (https://www.usnews.com/news/best-countries/slideshows/the-10-worst-countries-in-the-2021-best-countries-report)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่เหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเน็ตแห่ขอวาร์ปนักบินสาวสวย ที่แท้เคยเป็นนักร้องวง AKB48นิสิตหญิง ปี 1 "ตกอาคารเรียน" มหาวิทยาลัยกลางกรุง เสียชีวิตค่าตอบแทนเงินเดือนพนักงานงานโรยตัวเช็ดกระจกจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อขจัดคราบกาวด้วยสเตคลีน
ตั้งกระทู้ใหม่