5 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันที่ฝนตกหนัก
5 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันที่ฝนตกหนัก
" สวัสดีครับพบกันอีกเช่นเคยกับ listen to me เพื่อนคู่คิดที่จะพาเพื่อนๆไปรับชมเนื้อหาสาระความบันเทิงวันนี้เราจะมาดู 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันที่ฝนตกพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย "
1. ออกนอกโดยไม่มีสิ่งคุ้มค่า: ในวันที่ฝนตกหนักหรือมีพายุอาจเกิดอันตราย ไม่ควรออกนอกบ้านหากไม่จำเป็น เพราะอันตรายต่อความปลอดภัย.
2. ขับรถไม่ปลอดภัย: ถ้าคุณต้องขับรถในฝนตก ให้ระวังความปลอดภัยอย่างมาก เปิดไฟสัญญาณระหว่างขับ ใช้ระบบระบายน้ำบนรถ (เช่นวิปลาส์) และควรชะลอการขับรถหรือหยุดเมื่อฝนตกหนัก.
3. อยู่ใต้สายไฟฟ้าหรือไม้โค้งลง: อย่ายืนหรืออยู่ใต้สายไฟฟ้าหรือไม้ในช่วงเวลาที่มีฝนตก เนื่องจากอาจเกิดอันตรายจากการชำระฟ้าผ่านตัวคุณ.
4. ละเมิดความปลอดภัยทางน้ำ: หากมีน้ำท่วมขึ้น อย่าพยายามข้ามห้วยหรือลำคลองที่น้ำไหลเร็ว รอให้ระดับน้ำลดลงก่อนที่จะข้าม.
5. ไม่มีการเตรียมพร้อม: ในฝนตก, ควรเตรียมพร้อมด้วยร่มหรือเสื้อฝน และหากอยู่นอกบ้านนานควรสวมเสื้อฝนหรือเสื้อกันน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้เปียกจนเป็นหนักหน่วง.
การปฏิบัติอย่างรอบคอบและระมัดระวังในวันที่ฝนตกสามารถช่วยให้คุณปลอดภัยและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในสถานการณ์ที่มีสภาวะอากาศแย่ในขณะนี้.
เครดิตภาพ google
" สุดท้ายนี้ฝากเพื่อนๆกดไลค์กดแชร์กดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ listen to me นำเสนอเนื้อหาสาระดีๆต่อไป "
listen to me
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
เมื่อเหล็กแหลมพ่ายแพ้: นกพิราบกับบทเรียนการปรับตัวสุดล้ำในป่าคอนกรีต
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
ภาคที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ห้องชุดราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ณ ปี 2568






