หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ดินแดนแห่งกระทิงป่า" ที่เดียวในประเทศไทย

เขียนโดย sairung11

ดินแดนแห่งกระทิงป่า

           ดินแดนแห่งกระทิงป่าที่เดียวในประเทศไทย คือ บริเวณบ้านคลองปลากั้ง ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พื้นที่แห่งนี้เป็นผืนป่าธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งอาศัยของกระทิงจำนวนมาก คาดว่ามีจำนวนมากกว่า 300 ตัว กระทิงเหล่านี้อาศัยอยู่อย่างอิสระในป่า บางครั้งอาจออกมาหากินตามถนนหรือพื้นที่ใกล้เคียงกับหมู่บ้าน นักท่องเที่ยวสามารถชมกระทิงป่าได้โดยการนั่งรถชมสัตว์ป่า หรือเดินป่าตามเส้นทางธรรมชาติ

ปัจจัยที่ทำให้บริเวณบ้านคลองปลากั้งเป็นแหล่งอาศัยของกระทิงป่าจำนวนมาก 

           การอนุรักษ์กระทิงป่าเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้กระทิงป่ายังคงอาศัยอยู่ในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน ชุมชนในพื้นที่จึงร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการอนุรักษ์กระทิงป่า เช่น การจัดทำแนวรั้วป้องกันกระทิงไม่ให้ออกนอกพื้นที่ การลดความขัดแย้งระหว่างกระทิงป่ากับชุมชน เป็นต้น

           นอกจากกระทิงป่าแล้ว บริเวณบ้านคลองปลากั้งยังมีสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ อาศัยอยู่ เช่น ช้างป่า วัวแดง เก้ง กวาง เป็นต้น นักท่องเที่ยวจึงสามารถชมสัตว์ป่าหลากหลายชนิดได้ในบริเวณเดียวกัน

           สำหรับการเดินทางไปยังบริเวณบ้านคลองปลากั้ง สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถทัวร์ จากกรุงเทพฯ ไปยังอำเภอวังน้ำเขียว ระยะทางประมาณ 260 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางต่อไปยังบ้านคลองปลากั้ง ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

จุดชมกระทิงป่าที่ได้รับความนิยม 

          นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามกฎระเบียบในการชมกระทิงป่าอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทั้งนักท่องเที่ยวและกระทิงป่า

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,869 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัว10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่ามทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85พูดว่า “ไม่” ให้เป็น เมื่อเราไม่จำเป็นต้องตอบตกลงทุกครั้งจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รวมโรงเรียนทหารที่สำคัญในประเทศไทยทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจ
ตั้งกระทู้ใหม่