หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาพยาบาลปลอม คลินิกเถื่อนแห่งท้องทะเล

                 

ปลาพยาบาลปลอม คลินิกเถื่อนแห่งท้องทะเล

เป็นปลากินเนื้อในกลุ่มเรนนี่พวกมันเลียนแบบปลาพยาบาลตัวจริงที่เป็นปลาในกลุ่มปลานกขุนทอง ในภาพนี้ตัวบนคือปลาพยาบาลตัวจริงตัวล่างคือปลาพยาบาลปลอม

                      

 

ปลาพยาบาลปลอม                                                ปลาพยาบาลจริง

เราจะแยกพวกมันได้จากปากด้วยปากของตัวจริงที่อยู่ที่ปลายหัวแต่ตัวปลอมปากของมันจะอยู่ใต้หัวเจ้าพยาบาลปลอมมันเลียนแบบทั้งสีสันลวดลายแม้กระทั่งท่าทางการว่ายน้ำเพื่อหลอกให้ปลาใหญ่เข้ามาใกล้หวังจะให้มันทำความสะอาดให้แต่เมื่อเข้ามาใกล้เจ้าพยาบาลปลอมจะอ้าปากใช้เขี้ยวยาวของมันเคี้ยวกัดเอาเนื้อของปลาใหญ่ไปกินทันที

ปลาพยาบาลปลอม

ปลาพยาบาล

                                      

 

   

ในธรรมชาติปลาพยาบาลเป็นปลาที่มีประโยชน์กับปลาอื่นมากคือมันจะทำหน้าที่ช่วยกำจัดปรสิตภายนอกให้กับปลาอื่น โดยมันว่ายเข้าไปปฏิบัติหน้าที่โดยกินปรสิตที่เกาะอยู่ตามซอกครีบ ฝาปิดเหงือก เหงือกปลา เกล็ดปลา หรือบางครั้งว่ายเข้าไปทำงานถึงในปากของปลาอื่นที่มีขนาดใหญ่กว่ามากปลาพยาบาลมักอยู่รวมกันเป็นฝูงประมาณ 10-15 ตัว โดยมีตัวผู้เป็นจ่าฝูงตัวเดียว มักพบปลาพยาบาลได้มากในแนวปะการัง โดยรวมตัวกันเป็นสถานีบริการรับทำความสะอาด

เนื้อหาโดย: film8844
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: film8844
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Fruit Ball, นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67วันกะเทยผ่านศึก สรุปเหตุกาณ์กะเทยไทย vs กะเทยฟิลิปปินส์ ที่ซอย สุขุมวิท 11นางทาสหัวทอง มีดีอะไร??? ละครฟอร์มธรรมดา แต่นำพาเรตติ้งดีแมวพันธุ์ไหนที่คนไทยเชื่อว่าเลี้ยงแล้ว"โชคไม่ดี"จริงหรือ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 คณะที่เข้ายากที่สุด ของ จุฬาทึ่งทั่วโลก : เขาคิชฌกูฏสถานที่ประทับของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย5 สกุลเงินที่ถูกที่สุดในโลก5 ประเทศที่หนาวที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่