หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ระวัง RSV นะครับ

เขียนโดย Sittha Likitnukul

ระวังRSV นะครับ

        คุณพ่อคุณแม่ ที่ลูกน้อย ไม่มีไข้ เน้นนะครับ ว่าไม่มีไข้ แต่ไอเยอะมากๆ ไอจนจะอาเจียน หรือมีน้ำมูกด้วย ให้ระวังไวรัสตัวนี้ RSV เพราะช่วงนี้ระบาดหนักมาก ผ่านการติดของเด็กที่ไปเล่นกัน น้ำมูก น้ำลาย เสมหะ ไอจาม และของเล่นที่เด็กป่วยมาจับสัมผัส

        ผู้ใหญ่ติดเชื้อนี้ได้อาจไม่มีอาการอะไรให้กังวลด้วยซ้ำ แต่ในเด็กถ้าป่วยแล้ว จะอาการรุนแรง อาจจะเสี่ยงปอดอักเสบ ติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องให้ไปนอนรพ. ดูแลรักษาตามอาการและ ให้น้ำเกลือชดเชยเกลือแร่ที่เสียไป

        อย่าชะล่าใจ ถ้าลูกตากฝน หรือไปเล่นกับเด็กที่ไอจามมา แล้วไม่มีไข้ ยังไงก็ต้องระวังไว้นะครับ ถึงแม้ไม่ใช่ไข้หวัดใหญ่ แต่RSV ก็ยังน่ากลัวนะครับ

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sittha Likitnukul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 214 ครั้ง
เขียนโดย Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด10 พิธีกรรายการโทรทัศน์ไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุดรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/7/69ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้ซื้อเพราะสินค้า หรือเพราะศิลปินที่ชอบ10 รถจักรยานยนต์ยอดนิยมยุค 90 ที่คนไทยยังจำได้เจาะเลข "ท้าวเวสสุวรรณ" และคัมภีร์ดวงดาวราชาโชคกึ่งกลางปี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 25695 ประเทศอาเซียนที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุด ประเทศไหนอยู่อันดับ 1เซนทูริเป เมืองรูปมนุษย์บนยอดเขาแห่งซิซิลีหมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตร5 อันดับสิ่งที่ควรซื้อเป็น "มือสอง" เท่านั้น ประหยัดเงินได้มากกว่าครึ่งและคุ้มค่าที่สุดทำไมแมลงกัดบางจุดบวมมากกว่าจุดอื่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 อันดับนางงามไทยที่รับงานอีเวนต์ค่าตัวสูงที่สุด พร้อมค่าจ้างโดยประมาณใหญ่ที่สุดในอาเซียน! ทำความรู้จัก "นาคาไททัน" ไดโนเสาร์ตัวใหม่ล่าสุด ชนิดที่ 14 ของไทยทำไมกินเหล้าถึงเมา ไม่มีสติ5 อันดับพยาธิสายโหดที่น่ากลัวที่สุด... เห็นแล้วอยากกินของสุกขึ้นมาทันที!
ตั้งกระทู้ใหม่