หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

จังหวัดนครราชสีมาหรือที่เรียกกันว่าโคราชเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย นี่คือรายละเอียดที่สำคัญบางประการเกี่ยวกับจังหวัดนี้

1. ภูมิศาสตร์:นครราชสีมาเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเมื่อแยกตามพื้นที่ ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าภาคอีสาน จังหวัดนี้มีลักษณะเป็นพื้นที่ราบและเนินเขาปะปนกัน

 

2. เมืองหลวง:เมืองหลวงของจังหวัดนครราชสีมามีชื่อว่านครราชสีมา ซึ่งมักเรียกง่ายๆ ว่า "โคราช" เป็นหนึ่งในเมืองสำคัญในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

 

3. วัฒนธรรม: นครราชสีมามีชื่อเสียงในด้านมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน รวมถึงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิม จังหวัดนี้เฉลิมฉลองเทศกาลและกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปี

 

4. สถานที่ท่องเที่ยว:จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง รวมถึงอุทยานประวัติศาสตร์พิมายซึ่งมีวัดเขมรโบราณ ตลาดกลางคืนอันคึกคักในเมืองโคราช และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ เช่น น้ำตกและอุทยานแห่งชาติ

 

5. เศรษฐกิจ: เกษตรกรรมเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมา โดยมีข้าวและมันสำปะหลังเป็นพืชหลัก จังหวัดนี้ยังมีพื้นที่อุตสาหกรรมและมีชื่อเสียงในด้านการผลิตผ้าไหมและสิ่งทอ

 

6. การคมนาคม:นครราชสีมาเป็นศูนย์กลางการคมนาคมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีถนนและทางรถไฟเชื่อมต่อไปยังส่วนอื่นๆ ของประเทศได้ดี จังหวัดนี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางสนามบินนครราชสีมา

 

7. ประวัติศาสตร์: จังหวัดนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับอาณาจักรเขมร โดยมีหลักฐานจากวัดวาอารามและซากปรักหักพังในภูมิภาค มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและหลากหลายซึ่งมีส่วนสนับสนุนมรดกทางวัฒนธรรม

 

นครราชสีมาเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายในประเทศไทย โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติผสมผสานกันให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจ

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่ภูเขาไฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อขจัดคราบกาวด้วยสเตคลีน
ตั้งกระทู้ใหม่