หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความรักของคุณ : คู่บุญ หรือ คู่กรรม ?

รักดีชีวิตดี! รักผิดชีวิตเปลี่ยน!  เพราะการรับใครสักคน หรือการแชร์การใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคน มันหมายถึง ความสำเร็จ และล้มเหลว ในชีวิตได้ ฉะนั้น .. ความรักไม่ใช่ของพอดีพอร้ายที่จะเอามาล้อเล่นเป็นของสนุก.. เพราะไม่งั้น ก็ทุกข์ถนัด!

วันนี้เรามานั่งดูความรักของเรากันว่า ความรักที่เรามีอยู่(สำหรับคนที่มีอยู่) หรือความรักที่เราอยากมีอยากเป็นเราต้องการแบบไหน เพราะนี้คือความจริงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ฉันคู่รัก ที่ผู้รู้ทำการ Recap ไว้ให้แล้วไม่ต้องไปหานิยามที่ไหนอีก  ซึ่งความเดิมว่าไว้ว่าเป็นจัดประเภทภรรยา คือดูแค่ฝ่ายหญิง  แต่ ณ สมัยนี้ เรามองว่า ไม่ใช่แค่มุมฝ่ายหญิงเท่านั้นที่ต้องมอง  ฝ่ายชายเองก็ควรต้องนับเข้ามาพิจารณาด้วย เพราะโลกวันนี้ กับวันนั้นมันต่างกันมากอยู่! ฉะนั้น เพื่อความเสมอภาค จะขอกล่าวรวมทั้ง 2 ฝ่ายเลยว่า เมื่อมาเป็นคู่กันแล้ว เป็นคู่กันแบบไหน ? ...

  1. คู่รักล้างผลาญ  อาจเป็นฝ่ายชาย หรือฝ่ายหญิงก็ได้  ความสัมพันธ์ของคู่นี้ไม่ได้รักกัน และก็มีใจไปรักคนอื่น เห็นคนอื่นดีกว่าสามี หรือภรรยาตัวเอง  แต่ต้องมาอยู่ด้วยกันเพราะเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อาจเพราะถูกบังคับ หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหวังผลประโยชน์ แล้วมีจิตคิดทำลายอีกฝ่ายถึงชีวิต คิดกำจัด คิดฆ่าอีกฝ่ายเพื่อเอาสมบัติ เอาผลประโยชน์ .. เรียกเป็นคู่รักที่เหมือนเป็นเพชฌฆาตเพราะคิดทำลายถึงชีวิต
  1. คู่รักสายโจร ทั้งฝ่ายชาย ฝ่ายหญิง หรืออาจทั้งสองฝ่าย ที่สัมพันธ์กันเพราะทรัพย์สมบัติ ไม่ได้มีความจริงใจต่อกัน หวังแค่เงินทองผลประโยชน์ แต่ดีกว่าคู่แรกหน่อยคือไม่ถึงกับคิดล้างผลาญฆ่าแกงกัน  แต่นิสัยเหมือนดังโจรเพราะแม้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหาเงินมาได้ ก็เก็บรักษาไม่ได้  เป็นต้องยักยอก หลอก ปอกลอกเอาเงินเอาสมบัติของอีกฝ่ายไปใช้จนหมด แค่นั้นอาจไม่พอ เป็นหนี้เป็นสินต่อไปอีก เรียกว่าผลาญสมบัติเหมือนมีโจรมีขโมยอยู่ในบ้าน
  1. คู่รักเจ้านาย มีคนรักเหมือนมีเจ้านาย ไม่ฝ่ายชาย ก็ฝ่ายหญิง (หรือไม่ก็เป็นนิสัยทั้งสองคน..ก็แย่อยู่) ความสัมพันธ์ของคู่นี้ก็อาจมีความรักต่อกันอยู่ละ  แต่รักแล้วแทนที่จะช่วยกันขยันทำงานสร้างฐานะสร้างความสำเร็จ กลับทำตัวเป็นนายเหนือหัว งานการไม่ทำ ขี้เกียจ ปากร้าย ชอบใช้กำลังทำร้ายอีกฝ่าย กดขี่ข่มเหง ชอบกินชอบเที่ยวใช้จ่ายฟุ่มเฟือย อีกฝ่ายฝ่ายก็กุ้มหน้าหาเลี้ยงไป   
  2. คู่รักคู่ทาส สมัยนี้ก็ถือว่าเป็นคู่รักคู่กรรมหนักอักโข เพราะว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของคนๆ หนึ่งแล้ว หญิง-ชาย เสมอภาคกันแล้ว แต่เวรกรรมก็ทำให้กลายเป็นทาสได้ ไม่ว่าฝ่ายใด หญิง หรือชาย เป็นความรักความสัมพันธ์ที่ฝ่ายหนึ่งตกอยู่ใต้อำนาจของอีกฝ่ายในทุกเรื่อง และไม่ว่าจะถูกทำร้ายทั้งร่ายกายและจิตใจยังไง ก็ยังทนอยู่ด้วย ไม่ใช่อดทนธรรมดานะ อดทนแบบไม่โกรธ ไม่คิดโต้ตอบ ไม่คิดไปไหน อีกต่างหาก ... ในอีกทางหนึ่ง(มองโลกในแง่ดี) ..ถ้าฝ่ายที่มีเวรกรรมต้องมาเป็นทาสรัก ได้เจอคู่ที่เป็นคนดี ความเป็นทาสก็อาจไม่เลวร้ายสักเท่าไหร่ ถือว่ามีบุญคุ้มอยู่บ้าง .. แต่อย่างที่กล่าวไปแล้วขึ้นชื่อว่าทาสก็คือทาส ต้องเจอกับการกระทำแบบไหนก็ทนอยู่ทนไป

*** คู่รัก 4 คู่เรียกว่าเป็นคู่เวรคู่กรรมโดยแท้ ถ้าใครเจอ... อย่าพึ่งคิดท้อแท้ว่าคงต้องใช้เวรใช้กรรมไปตลอดชีวิต  มันมีทางลัด! ตัดหนี้เวรกรรมให้หมดเร็วขึ้น! .. ทำความเข้าใจตามกฎของเหตุผล=กฎแห่งการกระทำ=กฎแห่งกรรมว่า กรรมใดที่เราก่อเราก็มาเจอแบบนั้น แต่ทุกอย่างมีทางแก้ บาปกรรม แก้ได้ด้วยบุญ(การกระทำที่เป็นกรรมดี) ... วันนี้ใครเจอกับคู่เวรคู่กรรมตามที่ว่ามาอยู่!..รีบแก้ตามกฎ! แก้ด้วยบุญ แก้ด้วยความดี หาโอกาสทำทาน รักษาศีล สวดมนต์ภาวนา ทำกาย วาจา ใจตัวเองให้สะอาดให้สงบ อย่าไปทำร้ายใคร อย่าไปว่าร้ายใคร อย่าไปโกหกคดโกงใคร อย่าไปเสพของมึนเมา อย่าไปผิดลูกผิดผัวเมียใคร .. ทำดีให้ต่อเนืองให้มากๆ เก็บแต้มบุญแต้มความดีให้ได้ทุกวัน.. แล้วเอาความดีนั้นมาอุทิศส่วนกุศล แผ่เมตตา อธิษฐานต่อหน้าพระ..ให้รอดพ้นจากชีวิตที่ทุกข์ยากลำบากเพราะคู่เวรคู่กรรมนี้ซะ ทำแบบนี้บ่อยๆ ทุกวันได้ยิ่งดี (ไม่จำเป็นต้องแค่วันพระ) เวรกรรมจะได้หมดเร็วขึ้น  จากที่ต้องเจอต้องทนไปตลอดชีวิตก็อาจเหลือครึ่งหนึ่ง หรือหมดเวรกรรมภายในไม่กี่ปี กี่เดือน กี่วันก็ได้(ขึ้นอยู่กับความหนักเบาของแต่ละคน ซึ่งเราไม่รู้ แต่แม้ไม่รู้ก็ไม่เป็นไร เอาว่าสำคัญคือ ทำความดี ทำบุญ แล้วเอาพลังบุญพลังความดีนั้นไปลบล้างบาปกรรมนั้น)

คราวนี้พูดถึงคู่รักสายบุญ มีแบบไหนบ้าง ?

  1. คู่รักลึกซึ้งประหนึ่งรักของบิดามารดา เป็นความสัมพันธ์ที่เรียกว่าเป็นคู่บุญ คู่สร้างคู่สม คู่ศีลเสมอกัน มีความรักลึกซึ้งต่อกันไม่เสื่อมคลาย ไม่จืดจาง ไม่ว่าจะตกทุกข์ได้ยากลำบากยังไงก็ไม่ทิ้งกัน  เป็นที่พึ่งพาอาศัยให้กันและกันได้  เป็นความสัมพันธ์ที่ถนุถนอมน้ำใจกัน แคร์กัน ไม่ทำสิ่งใดให้กระทบกระเทือนกัน เสมือนพ่อแม่รักลูก เรียกว่าอาจเป็นคู่รักที่ทำบุญทำความดีร่วมกันมาข้ามชาติ  เมื่อได้มาเจอกันก็รักกันด้วยน้ำใจไมตรีอันดีงามมีแต่ความปรารถนาดีต่อกันอย่างจริงใจ
  2. คู่รักคู่พี่น้อง ความสัมพันธ์ของคู่รักที่รักใคร่เอ็นดูกันเหมือนพี่น้อง ต่างมีความเคารพต่อกัน มีความอ่อนโยนอ่อนน้อมต่อกัน สนับสนุนกันทุกเรื่อง มีความคิดเห็นคล้อยตามกัน แม้อาจมีเรื่องขัดใจกันบ้าง แต่ก็งอนง้อกันเหมือนประสาพี่น้อง ให้อภัยกันได้ ไม่ได้โกรธแค้นพยาบาทอะไรกัน เรียกอีกอย่างว่าเป็นคู่อุปภัมถ์ค้ำชูช่วยเหลือกันและกัน ประหนึ่งพี่น้องนั่นเอง
  3. คู่รักคู่เพื่อน เป็นความสัมพันธ์ที่เสมอภาคกันอย่างแท้ทรู นอกจากศีลเสมอแล้ว ความรู้ความสามารถสติปัญญาก็เสมอกัน รสนิยมความชอบก็อาจเหมือนกัน นิสัยใจคอก็มีคุณภาพทัดเทียมกัน  มีน้ำใจ ให้ความช่วยเหลือกันได้ หรือทำงานแทนกันได้ สามารถปรึกษาหารือทำธุรกิจการงานต่างๆ ร่วมกันได้อย่างดี ร่วมสุขร่วมทุกข์เคียงบ่าเคียงไหล่กันเหมือนเพื่อนตาย  เป็นเพื่อนแท้ให้กันและกัน  มีความรักลึกซึ้งมั่นคงต่อกันไม่เสื่อมคลาย เป็นคู่รักคู่บุญคู่สร้างคู่สมที่เหมาะสมสอดคล้องกับสถานการณ์โลกปัจจุบันเป็นอย่างดี

**** ใครได้พบคู่บุญอย่างที่กล่าวมาก็ขอยินดีด้วย  และก็อย่าประมาท ขอให้รักษาสิ่งดีๆ นี้ไว้ ให้เป็นคู่รักคู่บุญ คู่สร้างคู่สมที่ดีงามต่อไปตลอดทุกภพชาติเลยทีเดียว  จะเป็นอย่างนั้นได้ ก็ไม่ได้ยาก  ว่าด้วยกฎเดียวกันที่ครองภิภพจบสากล คือ กฎแห่งการกระทำ อยากให้คู่เราดีงามรุ่งเรืองสถาพรไปข้างหน้า ก็ชวนกันทำบุญ ทำความดีร่วมกันประจำสม่ำเสมอ  ด้วยความดีที่ทำร่วมกัน ความดีนั้นก็จะเป็นสายใยของความรักและความดีที่ดึงดูดให้เราวนมาพบมาเจอกัน มาสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีงามต่อยอดต่อไป.. ดั้งนั้นแล

เนื้อหาโดย: deeda2456
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: deeda2456
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลก5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกคาถาสาวรุมล้อม ยอดมนต์ขุนแผนจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เกิดวันอะไร รวยที่สุดสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 ประเทศในโลก ที่กำหนดให้ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
6 สถานที่แปลกๆสำหรับมีlซ็กส์ เพิ่มความตื่นเต้น 300%นอกกาย นอกใจ เพราะ ที่ผ่านมาโดนกระทำ จนกลายเป็นคนเจ้าชู้นอกกาย นอกใจ เพราะ ที่ผ่านมาโดนกระทำ จนกลายเป็นคนเจ้าชู้รู้ก่อนเดท สาย ฝอ!!!
ตั้งกระทู้ใหม่