หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถานที่แปลก"น้ำตกเลือด"ในทวีปแอนตาร์กติกา

Blood Falls (น้ำตกเลือด) เป็นหนึ่งในปรากฏการจากธรรมชาติที่น่าทึ่งที่อยู่ในทวีปแอนตาร์กติกา มีชื่อที่น่าสนใจเนื่องจากมีลักษณะสีน้ำแดงที่คล้ายกับเลือดมนุษย์ แต่จริงๆ แล้วสีนี้มาจากปรากฏการณ์เคมีและชีววิทยาที่น่าตื่นเต้น ซึ่งทำให้น้ำตกนี้เป็นประเด็นสำคัญในการศึกษาและวิจัยในหลายสาขาของวิทยาศาสตร์และธรรมชาติวิทยา

 

น้ำตกเลือดตั้งอยู่ในเขตแห่งชาติแอนตาร์กติกา ซึ่งเป็นพื้นที่ระหว่างทวีปแอนตาร์กติกาและมหาสมุทรแอตแลนติก ที่นี่มีชั้นน้ำแข็งคลึงเย็นอันลึกถึงประมาณ 400 เมตร และตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล แต่น้ำตกเลือดนี้เป็นเหตุให้มีการไหลลงมาจากชั้นน้ำแข็งได้เรื่อยๆ

 

สีแดงของน้ำตกเลือดนี้มาจากการมีสารเคมีที่ปรากฏในธรรมชาติตอบสนองกัน โดยสารเคมีหลักคือ กำมะถัน ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่อาจร้อยเต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารต่างๆ ที่เป็นปัจจัยสำคัญในกระบวนการสร้างสีแดง นอกจากนี้ ยังมีสารเรดโอกซีต์อื่นๆ ที่มีอยู่ในน้ำแข็งที่มีการสลายตัวและผสมกับน้ำทะเล เมื่อสารเหล่านี้มาติดกันและมีการตอบสนองเคมี จึงทำให้เกิดสีแดงน้ำตกเลือด

 

น้ำตกเลือดถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1911 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียน่า แต่มีการศึกษาและการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับปรากฏการณ์นี้ในภายหลัง การศึกษาชีววิทยาที่ทำการค้นพบความเป็นไปได้ของชีวิตในสภาพแวดล้อมเข้มข้นและหนาวสุดๆ ของน้ำตกเลือดได้รับความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ การศึกษาเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศในระยะยาวของแอนตาร์กติกาก็มีความสำคัญ เนื่องจากน้ำตกเลือดแสดงถึงการกัดกร่อนของน้ำแข็งและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่อาจมีผลกระทบต่อโลกในปัจจุบันและอนาคตได้แก่การเพิ่มน้ำทะเลและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับโลกที่เราต้องเผชิญหน้าในปัจจุบันด้วยการศึกษาและเรียนรู้จากธรรมชาตินี้อย่างลึกซึ้ง

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่เปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกนักมวยไทยหล่อที่สุดของประเทศไทยเหลือเชื่อทั้งโรงเรียนมีนักเรียน ม.2 เพียงคนเดียว10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป.ป.ส. แถลงตรวจค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดและอายัดทรัพย์รวม 409 ล้าน ตรวจสอบเอี่ยวคดียาเสwติด"นิชคุณ" ตีแผ่วงการ K-POP กับสิ่งที่ไอดอลต่างชาติต้องเจอตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ทำไมคนเราต้องบูลลี่คนอื่นอยากรู้ว่า เวลาผู้หญิงมีแฟนแล้วของแฟนตัวเองมีขนาดเล็ก จะมีความรู้สึกผิดหวังไหมครับเพราะอะไร เราจึงต่อราคากับพ่อค้าแม่ค้าแบรนด์สินค้าที่หลายคนไม่รู้ว่าเป็นแบรนด์คนไทย
ตั้งกระทู้ใหม่