หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ขาดแคลน “ผู้ชาย” มากที่สุดในปีพ.ศ.2566

ประชากรเป็นส่วนสำคัญของแต่ละประเทศ แต่ความสมดุลในประชากรผู้ชายและผู้หญิงมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างสังคมที่มั่นคง ในปีพ.ศ. 2566 มีประเทศหนึ่งที่เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนประชากรผู้ชายอย่างมาก ในบทความนี้เราจะสำรวจประเทศนี้และปัจจัยที่อาจเป็นสาเหตุของปัญหานี้.

**ประเทศที่มีการขาดแคลนประชากรผู้ชายมากที่สุดในปีพ.ศ.2566**

ประเทศที่มีการขาดแคลนประชากรผู้ชายมากที่สุดในปีพ.ศ.2566 คือ ประเทศปาเลสไตน์ ประเทศนี้มีจำนวนประชากรผู้ชายน้อยกว่าผู้หญิงอย่างมาก สถิติแสดงให้เห็นว่ามีผู้หญิงร้อยละ 58 ของประชากรทั้งหมด ในขณะที่ผู้ชายมีร้อยละ 42 เท่านั้น [อ้างอิง: กรมสถิติแห่งชาติประเทศปาเลสไตน์]

**ปัจจัยที่อาจเป็นสาเหตุ**

1. **การอพยพและการทำงานต่างประเทศ:** ประเทศปาเลสไตน์มีประชากรผู้ชายบางส่วนที่อพยพไปทำงานต่างประเทศ ซึ่งอาจทำให้มีการขาดแคลนประชากรผู้ชายในประเทศตั้งแต่แรกเกิด.

2. **ปัจจัยสังคมและเศรษฐกิจ:** สภาพเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอาจมีผลต่อการตั้งครรภ์และการเกิดลูก ความมั่นคงทางเศรษฐกิจมักมีผลบังคับให้คนมีลูกน้อยลง.

3. **การศึกษาและอาชีพ:** ระดับการศึกษาและอาชีพมักมีผลต่อจำนวนลูกที่คนมี ในบางกรณี การเริ่มงานหรือการศึกษาในต่างประเทศอาจทำให้คนส่วนใหญ่มีลูกน้อยลง.

4. **นโยบายรัฐ:** นโยบายที่สนับสนุนการมีครอบครัวในประเทศอาจมีผลต่อจำนวนประชากรผู้ชายและผู้หญิง.

**สรุป**

การขาดแคลนประชากรผู้ชายมากที่สุดในปีพ.ศ.2566 เป็นปัญ

หาที่ต้องการการศึกษาและการแก้ไขอย่างเร่งด่วน การเสริมสร้างสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนครอบครัวและการมีลูกอาจเป็นวิธีที่ช่วยลดปัญหานี้ในอนาคต.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
- กรมสถิติแห่งชาติประเทศปาเลสไตน์ (https://www.stat.go.th/)
- BBC News, "Why does tiny Paraguay have so many women?" (https://www.bbc.com/news/magazine-28953544)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่แมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลก"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิดต่างชาติถึงกับว้าว เมื่อเจอบิกินีตัวจิ๋วของไทย"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บสื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับมือกับอาการ Burnout อย่างมีสติข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดน้ำมัน EURO 5 มีผลต่อค่าการตลาดน้ำมันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่