หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาเขียว!ดื่มตอนใหนดีที่สุด

เนื้อหาโดย Pointofview

ชาเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ไม่ควรดื่มมากเกินไป และควรดื่มในเวลาที่เหมาะสมจึงจะได้รับคุณค่ามาที่สุด 

ช่วงเวลาในการดื่มชาเชียวมีความสำคัญ เนื่องจากดื่มชาเขียวในช่วงเวลาที่ต่างกันร่างกายก็ดูดชึมสารอาหารในเวลาที่ต่างกันและอาจจะมีผลที่ไม่พึงประสงค์ เช่นนอนไม่หลับเมื่อดื่มก่อนนอน หรือหัวใจเต้นแรงเมื่อดื่มมากเกินไปเป็นต้น

ควรดื่มชาเขียวหลังอาหารประมาณ1ชั่วโมง เนื่องจากหากดื่มชาเขียวทันทีหลังอาหาร อาจทำให้สารคาเฟอีน และสารแทนนินไปยับยังการดูดซึมสารอาหาร ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้น้อยลง

ควรดื่มชาเขียวช่วงเวลาก่อนนอน 2ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น

ไม่ควรดื่มชาเขียวตอนท้องว่าง เนื่องจากทำให้ร่างกายขับน้ำออกมามาก จนอาจทำให้ขาดน้ำได้ หรือถ้าดื่มก็ควรจิบน้ำเปล่าเป็นระยะด้วย

เนื้อหาโดย: Pointofview
ภาพโดย:Mirko Städter/Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Pointofview's profile


โพสท์โดย: Pointofview
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Pointofview
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยตำนานรักแท้ 24 ปี วิวาห์กลางกองขยะสู่ศักดิ์ศรีที่สังคมยอมรับหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/3/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้ไหม? ใส่เกลือในน้ำมันทอดปลา.. ปลาที่ทอดไม่ติดกะทะผลดีของการเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม และ วิธีช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายขึ้นเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกด่วน! ผู้นำสูงสุดแห่งอิหร่าน 🇮🇷 “อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี” เสียชีวิตแล้ว – ประเทศประกาศไว้ทุกข์ 40 วันอาลัย "หนุ่ย สถาพร" ครูเพลงชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 77 ปีพืชพรรณไม้น่าสนใจ : "หยาดน้ำค้าง" พืชที่เปลี่ยนน้ำหวานให้กลายเป็นกับดักอันน่าสะพรึงสำหรับเหล่าแมลง แต่ก็มีระบบที่มหัศจรรย์เหมือนไว้ชีวิตให้กับแมลงที่เป็นแบบแมลงนักผสมเกษรด้วยล่ะ....
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : "หยาดน้ำค้าง" พืชที่เปลี่ยนน้ำหวานให้กลายเป็นกับดักอันน่าสะพรึงสำหรับเหล่าแมลง แต่ก็มีระบบที่มหัศจรรย์เหมือนไว้ชีวิตให้กับแมลงที่เป็นแบบแมลงนักผสมเกษรด้วยล่ะ....8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันเปิด 5 เรื่องราวที่พีต้าแบนสินค้าไทยท็อป 8 สินค้าไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก ทำไมโด่งดัง ใครเป็นเจ้าของ
ตั้งกระทู้ใหม่