หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวพม่า ความเชื่อผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของความงามและความเจริญรุ่งเรือง

เนื้อหาโดย teetete

ชาวพม่า

           ชาวพม่าเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ส่วนใหญ่ในประเทศพม่า คิดเป็นประมาณ 70% ของประชากรทั้งหมด ชาวพม่าอาศัยอยู่แถบลุ่มแม่น้ำอิรวดี ชาวพม่าส่วนใหญ่ใช้ภาษาพม่าเป็นภาษาที่พูดกันในชีวิตประจำวัน

           ชาวพม่ามีประวัติศาสตร์อันยาวนานและซับซ้อน เชื่อกันว่าชาวพม่าอพยพมาจากทางตอนเหนือของจีนเข้ามายังดินแดนพม่าในปัจจุบัน ชาวพม่าได้ก่อตั้งอาณาจักรพุกามขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 11 ซึ่งเป็นหนึ่งในอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

           ชาวพม่านับถือศาสนาพุทธนิกายเถรวาทเป็นศาสนาหลัก ผู้คนนิยมถือศีลห้า ให้ทาน และ วิปัสสนา ส่วนเด็กชายชาวพม่าก็จะเข้าร่วมพิธีชินบยู ซึ่งเป็นพิธีบวชเรียนในพระพุทธศาสนา

           ชาวพม่ามีวัฒนธรรมที่หลากหลายและน่าสนใจ ชาวพม่ามีศิลปะและสถาปัตยกรรมที่งดงาม เช่น เจดีย์พุกาม ชาวพม่ามีดนตรีและการแสดงที่มีชีวิตชีวา เช่น ระบำโยคีนาฏ ชาวพม่ามีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น โมฮินแกง และ แกงกะหรี่พม่า

ข้อมูลเกี่ยวกับชาวพม่าที่น่าสนใจ

           ชาวพม่าเป็นกลุ่มคนที่มีความเป็นมิตรและอัธยาศัยดี พวกเขายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนประเทศพม่า

ความเชื่อชาวพม่า

           ชาวพม่าถือว่าผมที่งามจะต้องมีสีดำขลับดุจแมลงภู่ หรือ "บะโดง" และเรือนผมที่จัดว่าสวยจะปล่อยยาวจนถึงน่องหรือข้อเท้า ผู้หญิงที่มีผมงามจะถูกขนานนามว่า แม่เกศาวดี หรือ เกศามรก

           ผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของความงามและความเจริญรุ่งเรืองในวัฒนธรรมพม่า ชาวพม่าเชื่อว่าผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพและความแข็งแรง ผู้หญิงที่มีผมดำขลับจึงถือว่ามีเสน่ห์และน่าดึงดูด

           นอกจากสีดำขลับแล้ว ความยาวของผมก็มีความสำคัญเช่นกัน ผู้หญิงพม่ามักไว้ผมยาวถึงน่องหรือข้อเท้า เชื่อกันว่าผมยาวเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคงและความเป็นอยู่ที่ดี

           ผู้หญิงที่มีผมงามมักได้รับการยกย่องจากสังคม ผู้หญิงที่มีผมงามจะถูกเรียกว่า "แม่เกศาวดี" หรือ "เกศามรก" ซึ่งเป็นคำที่สื่อถึงความงามของผม

ปัจจุบัน ผู้หญิงพม่าบางส่วนเริ่มตัดผมสั้นมากขึ้น แต่ผู้หญิงจำนวนมากยังคงไว้ผมยาวตามประเพณี

เคล็ดลับการดูแลผมตามแบบฉบับของผู้หญิงพม่า

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสน่ห์เกินต้าน! "มิคามิ ยัว" อวดลุคบิกินี่สีนู้ดในโรงอาบน้ำ โชว์ความlซ็กซี่จนโซเชียลแทบลุกเป็นไฟเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สูตรคำนวณงวด 2/1/69BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกบริษัทไปรษณีย์ของเดนมาร์ก จะยุติบริการส่งจดหมายในวันที่ 30 ธันวาคม หลังดำเนินงานมานานกว่า 400 ปีกองทัพเขมรปั่นป่วนหนัก! ทหารไร้ศรัทธา ไม่อยากตๅยเพื่อตระกูลฮุนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียวทหารกัมพูชา น็อคคาฐาน เบาหวานกำเริบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฝันไกล อดีต สส.เขมร เสนอให้ซื้อ F-16 F-35 เพื่อสู้กับกองทัพไทยบริษัทไปรษณีย์ของเดนมาร์ก จะยุติบริการส่งจดหมายในวันที่ 30 ธันวาคม หลังดำเนินงานมานานกว่า 400 ปี“Bodakko Meshi” ข้าวกล่องสุดโต่งแห่งจังหวัดอากิตะ เมื่อปลาชิ้นจิ๋ว สยบข้าวสวยทั้งกล่อง!ดราม่าสนั่นห้าง! แม่จับลูก "ฉี่ลงถังขยะ" โซนรถเข็น ทั้งที่ห้องน้ำก็มี ชาวเน็ตสวดยับไร้สามัญสำนึกด่วนวันนี้ ประชาชนในปอยเปต โดนสั่งให้อพยพด่วน หลัง ไข่จากสยามเมืองยิ้ม ลงรัวๆ มากกว่า 15 ลูกภายในวันเดียว😯 ชวนมาดูภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่ายังมีสิ่งที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงแม้เวลาเปลี่ยนไป 😊
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพทดสอบโทรทัศน์ "PM5544" ในตำนาน ที่ถูกใช้งานแพร่หลายที่สุดในโลก ในยุคส่งสัญญาณแบบอนาล็อกนั่นเองจาก “วิริยาลัยสองแห่ง” สู่สถาบันเดียวที่แข็งแกร่ง — ย้อนรอยปี 2538 จุดกำเนิดโรงเรียนเทคโนธุรกิจวิริยาลัยนครสวรรค์เผยสาเหตุที่ทำให้ "จิมิ" หลวม..ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียวกระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่