หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

2 อาชีพเสริมยอดฮิตของคนพ.ศ.นี้

2 อาชีพเสริมยอดฮิตของคน พ.ศ. 2566 โดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะปฏิเสธการทำงานโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ในระบบอินเตอร์เน็ตให้เกิด รานได้เสริม หรืออาจนำไปสู่ passive income ได้เลยทีเดียว

 


1.Content Creator

รายได้ประมาณ 5,000 – 50,000 บาท / เดือน

อาชีพเสริมปี 2566 ที่ยอดฮิตของคนGenนี้ เพราะในความเป็นจริง ใครๆ ก็สามารถเป็น Content Creator เพียงแค่มีไอเดียหรือความครีเอทีฟ คิดเนื้อกาออกมาโดนใจ ดูแล้วเพลิดเพลินไม่เครียด หรือเสริมความรู้แบบน่าฟัง ก็สามารถสร้างรายได้เสริมได้แล้ว ช่องทางในการทำ Content ก็มีทั้ง Youtube, Tiktok, Instagram, Facebook และ Twitter ที่เราคุ้นเคยและใช้กันทุกวัน

ไอเดียสำหรับการคิด Content 

2. ออนไลน์ติวเตอร์

รายได้ประมาณ 4000 – 20,000 บาท / เดือน

ออนไลน์ติวเตอร์ จริงๆ แล้วคือการสร้างคอนเทรนส์นั้นละ แต่คือคนที่มีเนื้อหาเชิงทางการ How to ในเรื่องนั้นๆ ในลักษณะการสอนหรือชี้แนะ โดยเพียงสร้างคอร์สสอนขึ้นมา ด้วยการอัดวิดีโอสอนในด้านหรือวิชาที่ตัวเองถนัด เพื่อนำไปลงขายเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ อีกทั้งการอัดวิดีโอสอนเพียงครั้งเดียวยังสามารถใช้ไปได้ตลอดด้วย ไม่ก็อีกวิธีนึง คือ การสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อสอนเป็นกลุ่มๆ ไปก็ได้ หากเป็นวิชาทั่วไป ค่าสอนเริ่มต้นก็ประมาณชั่วโมงละ 200 – 300 บาท ถ้าเป็นวิชาที่ยากขึ้นมาหน่อยก็เริ่มชั่วโมงละ 400 – 500 บาทเลย ซึ่งโดยทั่วไปก็จะทำการสอนผ่านโปรแกรมอย่าง Google Meet, Microsoft Team. Zoom และ Discord เป็นต้น

ช่องทางการขายคอร์สเรียน :

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Jujubee, fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่เผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่อำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ม.3 วิดีโอคอลลาเพื่อน “ให้อภัยกูด้วย” ก่อนพบศwในแม่น้ำเจ้าพระยาโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยนักข่าวออสเตรเลียเผย UFO ถูกซ่อนอยู่ใต้ดิน แต่มันไม่ได้อยู่ในสหรัฐฯ.สอนวิธีกำจัดสนิมบนมีด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่