หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คน

อำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5,000 คน

อำเภอเกาะกูด (Ko Kut district) เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดตราด เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะกูด ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ใกล้กับชายแดนประเทศกัมพูชา เกาะกูดเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและอยู่ทางตะวันออกสุดของอำเภอ

อำเภอเกาะกูดขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติ หาดทรายขาวบริสุทธิ์และน้ำทะเลสีฟ้าใส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับผู้ที่แสวงหาประสบการณ์ที่เงียบสงบ เมื่อเทียบกับเกาะที่พัฒนาแล้วและแออัดกว่าบางแห่งในประเทศไทย

อำเภอนี้มีพื้นที่ประมาณ 162 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ มากมาย มีประชากรทั้งหมดอยู่ที่ 2,679 คน ในปี 2021 ถือเป็นอำเภอของไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุด และถือเป็นอำเภอเดียวในปัจจุบัน ที่มีจำนวนประชากรรวมกันน้อยกว่า 3,000 คน

อำเภอเกาะสีชัง (Ko Sichang district) เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่บนเกาะสีชังซึ่งอยู่ในอ่าวไทย ห่างจากชายฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เกาะนี้ขึ้นชื่อ เรื่องความสวยงามทางธรรมชาติสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

เกาะสีชังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทริปไปเช้าเย็นกลับ หรือพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์จากกรุงเทพฯ และเมืองใกล้เคียง เกาะแห่งนี้มีสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบด้วยชายหาดอันเงียบสงบ ป่าเขียวขจี และน้ำทะเลใสสะอาด นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น เดินป่า และสำรวจหมู่บ้านชาวประมงที่มีเสน่ห์ของเกาะ

อำเภอเกาะสีชังมีเขตการปกครองย่อยเพียง 1 ตำบล คือ ตำบลท่าเทววงษ์ มีทั้งหมด 7 หมู่บ้าน มีขนาดพื้นที่ทั้งหมดเพียง 17.3 ตารางกิโลเมตร หรือ 6.3 ตารางไมล์ ถือเป็นอำเภอที่มีพื้นที่น้อยที่สุดในไทย ในปี 2564 อำเภอเกาะสีชังมีประชากรรวม 4,535 คน เป็นอำเภอที่ประชากรน้อยที่สุดอันดับ 2 และเป็น 1 ใน 2 อำเภอของไทย ที่มีประชากรน้อยกว่า 5,000 คน ร่วมกับอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน310 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023การระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิต10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยนั่งกินข้าวในร้านตามสั่งอยู่ดีๆ "รถบรรทุก 10 ล้อ" เสียหลักพุ่งชนเสียชีวิตคาที่เมืองจำลอง"จับบ่อนหรูขนาดใหญ่บนโรงแรม" ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจคนรวยชาวจีนและนักท่องเที่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์"จับบ่อนหรูขนาดใหญ่บนโรงแรม" ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจคนรวยชาวจีนและนักท่องเที่ยวdeteriorate: เลวลง เสื่อมลง“น้าโย่ง” โพสต์แซว? น้องเค้าวาสนาดีได้ที่นั่งสบาย "นั่งไขว่ห้างบนเครื่องบิน"
ตั้งกระทู้ใหม่