หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7เหตุผลว่าทำไม”ทอง”ถึงมีค่ามากกว่า”เพชร”

การประเมินค่าของทรัพย์สินมีเกณฑ์และข้อจำกัดต่างๆ ซึ่งทำให้ทองมีค่ามากกว่าเพชร ในบทความนี้เราจะสำรวจเหตุผลที่ทองมีค่ามากกว่าเพชร โดยใช้ข้อมูลและข้อเท็จจริงจากแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้.

1. ความหายากในการทำให้

การทำทองมีความยากลำบากมากขึ้นเมื่อเทียบกับการทำเพชร การดึงทองออกจากแร่และขัดเงาทองต้องใช้กระบวนการทางเคมีและกลึงที่ซับซ้อน ในขณะที่เพชรเป็นธรรมชาติและมีความหายากในการหามากกว่า.

2. ความนิยมและประวัติความเคยชิน

ทองมีความนิยมเป็นสิ่งที่มีค่ามากในวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มาก่อน มีความเชื่อทางศาสนาและพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับทอง ทำให้ทองมีความเคยชินมากมาย.

3. การใช้งานในอุตสาหกรรมและเครื่องประดับ

ทองมีการใช้งานในอุตสาหกรรมและการผลิตเครื่องประดับมากมาย ส่งผลให้ความต้องการในทองเพิ่มมาก ในขณะที่เพชรมักมีการนำมาใช้เป็นเพชรมั่นคงเท่านั้น.

4. การควบคุมการขายและจำนวน

การควบคุมการขายและจำนวนของทองโดยองค์การธนาคารและรัฐบาลทำให้มีการควบคุมสูงในการซื้อขายทอง ส่งผลให้มีความมั่นคงและมีค่ามาก.

5. ความเก่าแก่และหายากในการหา

ทองมักมีลักษณะของเงินเมื่อมองในแง่ของการถือครองที่ยาวนาน การหาทองมีความยากลำบากและมีจำนวนจำกัดทำให้มีค่ามาก.

6. ปัจจัยการลงทุน

ทองมักถูกนำมาใช้เป็นสินทรัพย์ที่มีค่าในการลงทุน การควบคุมสุดยอดทางการเงินและการลงทุนทำให้ทองมีค่ามาก.

7. ความเปลี่ยนแปลงในราคา

ราคาของทองมักมีความนิยมในการเปลี่ยนแปลงมาก การลงทุนในทองมักเป็นเส้นทางที่มั่นคง.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. Investopedia, "Why Is Gold More Valuable Than Diamonds?" (https://www.investopedia.com/ask/answers/08/gold-vs-diamonds.asp)
2. The Diamond Pro, "Why Are Diamonds More Expensive Than Gold?" (https://www.diamonds.pro/education/diamonds-more-expensive-than-gold/)
3. Knoji, "Why Is Gold Worth More Than Diamonds?" (https://preciousmetals.knoji.com/articles/why-is-gold-worth-more-than-diamonds/)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยการระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิตข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน35 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระดูกหักจะผ่าตัดหรือใส่เฝือกดีฮามาสขอให้ "อีลอน มัสก์" เดินทางเยือนฉนวนกาซาวิธีเก็บพริกสดให้ทานได้นานเป็นเดือน!มรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระดูกหักจะผ่าตัดหรือใส่เฝือกดีฟุตบอลลีกอาชีพ เตรียมทดลองใช้กฎลงโทษแจก "ใบส้ม"ไอเดียแปลกเป็นเหตุ! ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาปราสาทขอมโบราณนั้นจริงๆมีหลายแห่งมากๆ กระจายไปทั่วทั้งภาคอีสานเลยเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่