หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำลังจะเกิดอะไรขึ้น ! กับโลกใบนี้....?

       

        ช่วงนี้เกิดภัยพิบัติใหญ่ๆพร้อมกันหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมาก สาเหตุของภัยพิบัติเหล่านี้ มีทั้งปัจจัยจากธรรมชาติและปัจจัยจากมนุษย์ ปัจจัยจากธรรมชาติ เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทำให้เกิดสภาพอากาศแปรปรวนและรุนแรงมากขึ้น ปัจจัยจากมนุษย์ เช่น การบุกรุกพื้นที่ป่าไม้ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัยและดินถล่ม นอกจากนี้ ผลกระทบจากสงครามและความขัดแย้ง ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดภัยพิบัติ

        ในปี 2566 ทั่วโลกได้ประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายครั้ง ทั้งในทวีปเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และอเมริกา โดยภัยพิบัติที่พบมากที่สุด ได้แก่ อุทกภัย พายุ และแผ่นดินไหว

อุทกภัย

อุทกภัยเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่พบมากที่สุด โดยในปี 2566 ทั่วโลกมีรายงานการเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ เช่น

อุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุดในปี 2566 เกิดขึ้นในประเทศจีน จากการที่พายุไต้ฝุ่น "ชบา" พัดถล่มพื้นที่ทางตะวันออกของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 10,000 ราย และบ้านเรือนเสียหายมากกว่า 1 ล้านหลัง

พายุ

พายุเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่พบได้บ่อยเช่นกัน โดยในปี 2566 ทั่วโลกมีรายงานการเกิดพายุหลายครั้ง เช่น

        พายุครั้งใหญ่ที่สุดในปี 2566 เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่พายุเฮอริเคน "แครอลิน" พัดถล่มพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1,000 ราย และบ้านเรือนเสียหายมากกว่า 10 ล้านหลัง

 

แผ่นดินไหว

        แผ่นดินไหวเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงและสร้างความเสียหายได้มากที่สุด โดยในปี 2566 ทั่วโลกมีรายงานการเกิดแผ่นดินไหวหลายครั้ง เช่น

        แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดในปี 2566 เกิดขึ้นในประเทศโมร็อกโก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1,000 ราย และบ้านเรือนเสียหายมากกว่า 1 ล้านหลัง

        นอกจากภัยพิบัติทางธรรมชาติเหล่านี้แล้ว ในปี 2566 ทั่วโลกยังประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่นๆ เช่น ไฟป่า คลื่นความร้อน ภัยแล้ง เป็นต้น ภัยพิบัติเหล่านี้ได้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมาก

        จากสถิติของศูนย์ข้อมูลภัยพิบัติ (EM-DAT) พบว่า ในปี 2566 ทั่วโลกมีรายงานการเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติมากกว่า 20,000 ครั้ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 100,000 ราย และบ้านเรือนเสียหายมากกว่า 100 ล้านหลัง

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลย3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เจ้าบ่าวพยายามจูบเจ้าสาว แต่เจ้าสาวอายหนักมากสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวงามจากทวีปเอเชียคนแรก ที่ได้ตำแหน่งเป็นนางงามจักรวาลพาชมปราสาทโบราณหมีเซิน อีกหนึ่งมรดกโลกในเวียดนามตำรวจจับเจ้าของมิสยูนิเวิร์สในนิการากัว หลังสมคบคิดต่อต้านรัฐบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรเหตุผลที่ชาวต่างชาติชอบมาเที่ยว "พัทยา""ค้นพบโลกลึกลับของสัตว์แปลก 5 ชนิด: การเดินทางอันน่าทึ่ง"​ลำนำแห่งความเหงาของวาฬ 52 เฮิรตซ์ สิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่