หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์สุดล้ำ..แห่งโลกอนาคต บินได้เป็นปีๆโดยที่ไม่ต้องลงจอด!?.

สกาย ครูซ (Sky Cruise) เป็นแนวความคิดเกี่ยวกับเครื่องบินสุดล้ำที่จะให้เครื่องบินนำทางด้วยปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ซึ่งใช้มอเตอร์ยักษ์ไม่ต่ำกว่า 20 ตัว เป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งมอเตอร์ทุกตัวจะได้รับพลังงานไฟฟ้าจากเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ด้วยระบบนิวเคลียร์ฟิวชัน (Nuclear Fusion) หรือกระบวนการที่รับพลังงานซึ่งเกิดจากการสลายตัวของธาตุกัมมันตรังสีมาใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งทำให้ตัวเครื่องบินสามารถลอยตัวกลางอากาศได้เป็นระยะเวลานานร่วมปี รวมถึงไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจกอีกด้วย

แนวคิดเครื่องบินแห่งอนาคตสุดล้ำนั้นเกิดขึ้นโดยมันสมองของ ฮาเชม อัล-ไกลี (Hashem Al-Ghaili) นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ชื่อดังจากเยเมน ที่มีผลงานในการสร้างปรากฏการณ์อธิบายแนวคิดทางวิทยาศาสตร์สุดมหัศจรรย์ในช่องทางต่าง ๆ เช่นยูทูบ (Youtube) เว็บไซต์ และงานเสวนาเทดทอล์ก (TED Talk) โดยมีตัวอย่างผลงานสำคัญคือการเล่าเรื่องราวของพื้นผิวที่ทำงานแบบโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ที่เรียกว่าแทนจิเบิล มีเดีย (Tangible Media)

แม้ว่าแนวคิดนี้จะเป็นของโทนี่ โฮล์มสเตน (Tony Holmsten) นักออกแบบภาพและเกมเมื่อ 11 ปี ก่อน แต่ในฐานะผู้ที่ได้รับอนุญาตให้นำแนวคิดไปต่อยอดจนกลายเป็นวิดีโอที่โด่งดัง ฮาเชม อัล-ไกลี (Hashem Al-Ghaili) นั้นเชื่ออย่างยิ่งว่าสิ่งที่โฮล์มสเตนได้คิดและออกแบบไว้นั้นจะเกิดขึ้นภายในปี 2040 หรืออีกไม่เกิน 20 ปีต่อจากนี้

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: Interesting Engineering, TNN Thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้จังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทย10ประเทศที่คนไทยนิยมไปทำงานเพราะให้เงินเดือนสูง8 อาชีพที่มีเอกลักษณ์และไม่ค่อยมีใครรู้จักในประเทศไทย
เขมรกำลังศึกษาระบบอากาศและรถไฟใต้ดิน ในพนมเปญ!ขำจัง EP.3ด่วน! อานนท์ นำภา คุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา เหตุปราศัยหมิ่นเบื้องสูง!!ขุดพบพระธาตุสมัยทวารวดี อายุกว่า 1,000 ปี ใต้ภิภพ ที่ จ.ศรีสะเกษ
ตั้งกระทู้ใหม่