หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บาเซนจิ" น้องหมาไร้เสียงเห่า

สุนัขพันธุ์ "บาเซนจิ" ได้รับฉายาว่า "สุนัขที่ไม่เคยเห่า" เพราะเป็นสุนัขที่แทบไม่ส่งเสียงเห่าเลย แต่จะส่งเสียงได้ดีเยี่ยมเวลาที่มีความสุขมากๆ ซึ่งเสียงที่เปล่งออกมาจะไพเราะคล้ายเสียงเพลง แต่ถ้าถูกจับได้ว่าทำอะไรไม่ดีมันก็จะส่งเสียงหอนเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญบาเซนจิจะไม่เห่าเหมือนสุนัขบ้านทั่วๆ ไป เพียงแค่คำรามสั้นๆ ในลำคอในสัญญาณอันตรายที่รู้สึกได้

สุนัขบาเซนจิ เป็นสุนัขสายพันธุ์เล็กถึงกลาง มีพวงหางโดดเด่นที่ม้วนงอ หน้าผากย่น ขนสั้นเรียบ เป็นมันเงา มีให้เลือกทั้งแบบ 2 สี คือ น้ำตาลแดงและสีขาว สีดำและสีขาว สีน้ำตาลไหม้และสีขาว สีลายเสือ (ริ้วสีดำ น้ำตาล แทน ทอง สลับกัน) สีลายเสือและสีขาว และสามสี เมื่อโตเต็มวัยเพศผู้จะมีความสูงประมาณ 43 ซม. โดยวัดจากส่วนสูงที่สุดของร่างกาย (จากเท้าถึงจุดที่สูงที่สุดของไหล่) เพศเมียมีความสูงประมาณ 40 ซม. 

ลักษณะนิสัย

สุนัขบาเซนจิมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรงที่ "ไม่เคยเห่า" มีแต่ส่งเสียงคำรามสั้นๆ ในลำคอเวลาที่ตื่นเต้นและเป็นสุนัขที่ตื่นตัว รักอิสระ เฉลียวฉลาด ทำความสะอาดตัวเองได้และแทบจะไม่มีกลิ่นตัว สุนัขพันธุ์นี้จะมีนิสัยคล้ายแมว ปีนต้นไม้และรั้วได้ สุนัขพันธุ์นี้จะแสดงความรักที่มีต่อเจ้าของเฉยชากับคนแปลกหน้า สุนัขพันธุ์นี้มักทะเลาะกับสุนัขตัวอื่น จึงควรฝึกให้เข้าสังคมพบปะสุนัขตัวอื่นๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ

ประเทศต้นกำเนิด

สุนัขพันธุ์บาเซนจิมีถิ่นกำเนิดจาก "แอฟริกา" มีการสันนิษฐานว่าสุนัขพันธุ์นี้เคยเป็นสุนัขทรงเลี้ยงของกษัตริย์ฟาโรห์ หลังจากนั้นมีผู้นำสุนัขพันธุ์นี้เข้ามาในแอฟริกากลางเพื่อกำจัดหนูพันธุ์ต่างๆ ในแถบคองโก เพราะหนูในบริเวณนี้มีขนาดใหญ่ ดุร้าย เป็นภัยที่มาคุกคามต่อปศุสัตว์ของชาวพื้นเมือง

การดูแล

อาหารของสุนัขพันธุ์นี้ควรเป็นอาหารของคน ควรควบคุมปริมาณอาหาร และจำนวนมื้ออาหารให้เหมาะสมมีการหมุนเวียนวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร เพื่อจะได้สารอาหารที่ครบถ้วน หลากหลาย สุนัขพันธุ์นี้ขนสั้นจึงดูแลง่ายไม่ต้องแปรงขนหรืออาบน้ำบ่อยๆ เพราะสุนัขพันธุ์นี้จะใส่ใจความสะอาดของตัวเองมาก โดยจะใช้อุ้งเท้าทำความสะอาดให้ตัวเอง

ปัญหาสุขภาพ

สุนัขพันธุ์นี้จะมีความเสี่ยงเป็นโรคขาดเม็ดเลือดแดง โรคเนื้องอกในลำไส้ใหญ่ โรคจอรับภาพเสื่อม โรคไตจากกรรมพันธุ์ เจ้าของสุนัขพันธุ์นี้จึงต้องคอยติดตามดูอาการที่อาจกำเริบได้ทุกเมื่อ

ผู้ที่เหมาะสมจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้

ผู้ที่จะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ต้องมีสถานที่ และมีเวลาให้กับสุนัขเพื่อไปออกกำลังกายทุกวัน เพราะสุนัขพันธุ์นี้มีความกระตือรือร้น กระฉับกระเฉง ต้องการการเคลื่อนไหว จึงต้องมีบริเวณให้ได้วิ่งออกกำลังกาย บาเซนจิยังเป็นสุนัขที่ชอบเคี้ยว แทะ เป็นอย่างมากผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้จึงควรหาของเล่นให้ได้แทะเล่น

     

โพสท์โดย: lina1508
อ้างอิงจาก:https://www.purina.co.th
https://www.petcitiz.info
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, fm
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดรถยนต์รุ่นยอดนิยมที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาลชีวิตที่พลิกผัน..ของแมวจรผู้น่าสงสาร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เส้นแบ่งแนวชายแดนระหว่างประเทศที่สั้นที่สุดในโลกมนุษย์มองโลกอย่างไร? (ถึงเกิดมีสงคราม มีความขัดแย้งเเละมีการต่อสู้)ชาวพม่า ความเชื่อผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของความงามและความเจริญรุ่งเรืองจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีถนนโค้งมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่