หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แมวมีหู หนูมีปีก คงไม่ใช่เธอ"Doraemon(โดเรม่อน)​

เขียนโดย Zummarikun

การตูนยอดฮิต เป็นขวัญใจเด็ก ๆ มานานราว 54 ปี การ์ตูนเรื่องนี้มีมาตั้งแต่ปี 1969 ถึงตอนนี้ก็เป็นคุณลุง คุณตา คุณพ่อของเด็กรุ่นหลังๆ แล้ว

 

หุ่นยนต์​ตัวอ้วนกลม สีฟ้า เดิมมีหูปกติ แต่เนื่องจากหูของโดเรม่อนโดนน้องหนูแทะ ทำให้ฝังใจ กลัวหนูเป็นที่สุด เห็นเมื่อไร เป็นได้วิ่ง ถือเป็นจุดกำเนิดความน่ารัก ของการ์ตูน​ญี่ปุ่นในสมัยนั้น จนถึงปัจจุบัน​นี้

โดราเอมอน หรือ โดเรมอน เป็นตัวละครจากการ์ตูน เป็นหุ่นยนต์แมวจากโลกอนาคต ในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 22 เกิดวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2655 (ค.ศ. 2112) ลักษณะตัวอ้วนกลมสีฟ้า

มีหน้าที่เป็นหุ่นยนต์พี่เลี้ยงซึ่งคนที่ซื้อโดราเอมอนมาคือ เซวาชิ เหลนชาย ของโนบิตะ มีความอยากรู้ ว่าทำไมทางบ้านมีฐานะยากจน จึงได้กลับไปในอดีตด้วยไทม์แมชชีน จึงได้รู้ว่าโนบิตะ (ผู้เป็นปู่ทวด) เป็นตัวต้นเหตุ

โดราเอมอนเคยได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์เอเชีย ให้เป็นทูตสันถวไมตรีอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยในการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมของประเทศ โดยนับเป็น "แอนิเมชันทูต" ตัวแรกของประเทศญี่ปุ่น

แต่เดิมนั้นตัวโดราเอมอนมีสีเหลือง และมีหู แต่แล้วในวันที่ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2122 ขณะที่โดราเอมอนหลับอยู่นั้น ใบหูก็โดนหนูแทะจนแหว่งไปทั้ง 2 ข้าง และไม่สามารถซ่อมแซมให้เหมือนเดิมได้ หลังจากรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล หุ่นยนต์แมว "โนราเมียโกะ" แฟนสาวได้มาเยี่ยม แต่พอทราบว่าโดราเอมอนไม่มีหู โนราเมียโกะถึงกับหัวเราะเป็นการใหญ่ ทำให้โดราเอมอนเสียใจมาก หยิบยาผิดกินยาโศกเศร้าแทน ทำให้ร้องไห้ไม่หยุดอยู่ริมชายหาด 3วัน3คืน จนสีลอกเปลี่ยนเป็นสีฟ้าอย่างที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน

ความน่ารัก​ของโดเรม่อน ยังคงครองใจผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ ทำให้ตัวการ์ตูน​ตัวนี้ ครองแชมป์​อันดับ 1 เลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 508 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายนอนตะคุง, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 นักมวยไทยค่าตัวแพงที่สุดในไทย ใครรับค่าตัวหลักล้านต่อไฟต์?5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยSky Mirror หาดกระจกฟ้าแห่งมาเลเซีย ที่สวยราวกับยืนอยู่กลางท้องฟ้าย้อนรอยอดีตราชธานีแห่งราชวงศ์บ้านพลูหลวง ณ วัดบรมพุทธารามAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าญี่ปุ่นหายไปไหนใน 20 ปีที่ผ่านมากบฝนสีดำ เจ้าอะโวคาโดหน้าบึ้งแห่งแอฟริกาใต้ครั้งแรกในโลก รัฐมนตรีสวีเดนอุ้มลูกชายวัย 3 เดือน ไปร่วมการประชุมสหภาพยุโรปคุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alphaหนุ่มปราจีนไปตกปลาริมน้ำ แต่กลับตกได้ของโบราณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้อนรอยอดีตราชธานีแห่งราชวงศ์บ้านพลูหลวง ณ วัดบรมพุทธารามAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีสถิติเลข 3 ตัวงวด 1 กรกฎาคม ย้อนหลัง วิเคราะห์แพทเทิร์นการออกรางวัลกบฝนสีดำ เจ้าอะโวคาโดหน้าบึ้งแห่งแอฟริกาใต้ส่องแนวทางเลข "แม่ตุ๊กตาพารวย" งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569เจิ้งอี้เซา จากหญิงในซ่องกว่างโจว สู่ผู้นำโจรสลัดทะเลจีนใต้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
กลิ่นแก่ คืออะไร ผลเสียต่อสุขภาพ ต่างจากกลิ่นตัวอย่างไร?กระดองเต่าทะเล ไม่ใช่แค่เกราะแข็ง แต่ช่วยให้ว่ายน้ำและอยู่รอดในมหาสมุทรปัสสาวะเล็ดไม่ใช่เรื่องเล็ก เช็กสาเหตุที่พบได้ทั้งชายและหญิงอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงอะไร ทำไมบางเมนูถึงอันตรายกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่