หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมกินกาแฟแล้วทำให้ตาบอด จริงหรือ?!!

เขียนโดย Zummarikun

กาแฟ ผลิตจากเมล็ดกาแฟ ผ่านการคั่วบดเป็นผง คอกาแฟหลายคน มีความชื่นชอบ กาแฟแต่ละชนิด จะมีความแตกต่างกัน คอกาแฟเท่านั้น ที่จะลิ้มชิมรส และทราบว่า เป็นกาแฟชนิดใด

กาแฟ มีส่วนผสมของคาเฟอีน ต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม มักจะเลือกดื่มในตอนเช้า เพื่อให้ร่างกายได้รับคาเฟอีน ส่งผลให้เราตื่นตัว ไม่ง่วง และกระปรี้กระเปร่า บางคนถึงกับบอกว่า หากไม่ได้รับประทาน จะเหมือนกับวันนั้นยังไม่ตื่นนอนเลย ทั้งๆ ที่ก็เพิ่งตื่น บางคนถึงขนาดบอกว่าทำให้ไม่มีแรงหากไม่ได้ดื่ม แต่บางคน อาจใจสั่น มือสั่น จนไม่สามารถทำงานได้

สำหรับผู้เขียนเมื่อรับประทาน กลับทำให้นอนหลับสบาย

ใน 1 วัน เราควรได้รับคาเฟอีนไม่เกิน 300 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งกาแฟ 1 ช้อน มีคาเฟอีน 80 มิลลิกรัมประมาณ​ 3-4 แก้วชงต่อวัน หรือหากเป็นแบบกระป๋อง ไม่ควรเกิน 2 กระป๋องต่อวัน
คาเฟอีนมีแบบที่ได้จากธรรมชาติ และแบบสังเคราะห์ได้จากเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลม และเครื่องดื่มบำรุงกำลังชนิดต่างๆ

คาเฟอีนนสังเคราะห์นั้น จะดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้เร็วกว่าคาเฟอีนแบบธรรมชาติ และนั่นทำให้ ผลของคาเฟอีนแบบสังเคราะห์ที่เกิดขึ้นต่อร่างกายนั้น แรงและเร็ว กว่าคาเฟอีนแบบธรรมชาติ

😁😁😁ส่วนเหตุผล ที่ทำไม กินกาแฟแล้วทำให้ตาบอด คงดูได้จากภาพประกอบเท่านั้น🙏🙏🙏

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,108 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายนอนตะคุง, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องรู้ให้ไว แก้ไขได้10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยเพชรฆา​ตใกล้ตัว สัตว์โลก​ที่มีรังดินเป็นที่อาศัยสุดเจ๋ง!!เฟื่องฟ้าสาวิตรี ไม้กระถางดอกดกที่ยิ่งดูแลน้อย ยิ่งออกดอกสวย
ตั้งกระทู้ใหม่