หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลอด LED มีดีอย่างไร

ทำไม LED ถึงดีกว่าที่เคยเป็นมา

 LED เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่มีประโยชน์ที่สุดของเทคโนโลยีสมัยใหม่ รูปแบบเต็มของ LED คือ Light Emitting Diode มันขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีของการถ่ายโอนสัญญาณดิจิทัล

 ไดโอดเปล่งแสงทำจากส่วนประกอบของเซมิคอนดักเตอร์และมีความหนาแน่นของประจุสูงและมีความถี่สูง
 ปัจจุบันหลอดไฟ LED และแถบ LED ล้นตลาด และผู้คนจากเกือบทุกกลุ่มใช้หลอดไฟ LED เพื่อวัตถุประสงค์ในครัวเรือน

ประโยชน์ของ LED มีคำอธิบายด้านล่าง

ความสว่างที่ไม่ธรรมดา

 LED มีชื่อเสียงในด้านความสว่างที่ไม่มีใครเทียบได้ LED จะเปล่งแสงเมื่อกระแสไฟฟ้าผ่าน และเนื่องจากประจุไฟฟ้ามีความหนาแน่นสูง จึงปล่อยโฟตอนออกมาพร้อมกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงให้แสงที่สว่างมาก โดยปกติแล้ว หลอด LED จะทำสีขาวโดยผ่านกระบวนการอุณหภูมิสีที่สัมพันธ์กันในอุณหภูมิที่ต่างกันสามารถทำสีขาวได้หลากหลายเฉด

นอกจากนี้ ยังมีไฟ LED สีอื่น ๆ วางจำหน่ายในท้องตลาดอีกด้วย

ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยลง

 เทคโนโลยีของไดโอดนั้นแตกต่างจากไฟอื่น ๆ ทั้งหมด ต้องการไฟฟ้าเพียงเล็กน้อยเพื่อสร้างแสงสว่าง หลอดไฟ LED มีจำหน่ายในท้องตลาดตั้งแต่ 2 วัตต์ขึ้นไป LED ชิ้นเดียวสามารถทำงานได้ด้วยกระแสเพียง 30 มิลลิแอมแปร์และการเชื่อมต่อเพียง 2 โวลต์ก็เพียงพอที่จะเชื่อมต่อหลอดไฟ LED

 ในกรณีของหลอดไฟ LED สามารถสร้างความสว่างในปริมาณที่เท่ากันโดยใช้พลังงานที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์

อายุการใช้งานยาวนาน

 ไฟ LED มีอายุการใช้งานยาวนานมาก หลอดไฟทำงานได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ เว้นแต่ว่าไดโอดจะสลายตัว โอกาสของการลัดวงจรหรือการทำงานผิดพลาดนั้นต่ำมากในกรณีของ LED

นโยบายการแลกเปลี่ยนง่าย

 บริษัท LED เกือบทั้งหมดมีนโยบายการแลกเปลี่ยนที่ง่ายดาย ซึ่งภายในหนึ่งปี หากหลอดไฟหมดสภาพ ผู้ใช้สามารถส่งคืนและรับหลอดไฟใหม่จากร้านค้าได้ นี่เป็นข้อดีอย่างแท้จริงของการใช้ไดโอด

ความสามารถในการรีไซเคิล

 บริษัทต่าง ๆ สามารถจัดหาอุปกรณ์แลกเปลี่ยนเหล่านี้ได้เนื่องจากความสามารถในการรีไซเคิลของหลอดไฟ LED เท่านั้น หลอดไฟเหล่านี้สามารถดัดแปลงและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงมีขอบเขตของวัสดุเหลือใช้ต่ำมากในกรณีของ LED

ไม่เกิดความร้อน

 นอกจากนี้ ไฟ LED จะไม่สร้างอุณหภูมิสูงเท่ากับหลอดฟลูออเรสเซนต์ ปลอดภัยในการใช้งานและง่ายต่อการจัดการ แต่ถ้ามีแหล่งจ่ายไฟช่วงสูง มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความร้อนสูงขึ้นซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อตัว LED ได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฅ ฅน เขียนอ่าน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดในปัจจุบัน5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)จังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยถ้ำมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลที่ถูกค้นพบในยิบรอลตาร์ถูกปิดผนึกไว้เป็นเวลา 40,000 ปีโรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่ใหญ่ที่สุด และเล็กที่สุดในประเทศไทยพื้นที่เขตที่เล็กที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยเขมรโวย!! ไทยขโมยชื่อสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้สนามบินเขมรใหม่ไร้ชื่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารของชาวอีสานขนมม่อฉีเตือนภัยปัญหาสุขภาพประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เตือนภัยปัญหาสุขภาพอาหารของชาวอีสานsuicide: การฆ่ๅตัวตๅย (อัตวินิบาตกรรม) พร้อมตัวอย่างประกอบสัตว์ที่มีปีกที่บินไม่ได้มีอยู่ในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่