หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกที่คุณจะไม่อยากเชื่อ

 

สัตว์เลี้ยงทั่วไปอย่างสุนัขและแมวอาจดูธรรมดาไปสำหรับบางคน บางคนจึงเลือกที่จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร วันนี้เราจะพาไปดู 10 สัตว์เลี้ยงสุดแปลกที่คุณจะไม่อยากเชื่อ ว่ามีคนเลี้ยงจริง ๆ นะ

1. เฟอเรท (Ferret)

เฟอเรทเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายกระรอก ขนนุ่มฟู มีนิสัยซุกซน ขี้เล่น และชอบสำรวจ เฟอเรทเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ดูแลไม่ยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร

2. ชินชิลล่า (Chinchilla)

ชินชิลล่าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายหนู ขนฟูหนานุ่ม มีนิสัยขี้อายและกลัวคน ชินชิลล่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงยาก ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาและประสบการณ์ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

3. ชูการ์ไกลเดอร์ (Sugar glider)

ชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายค้างคาว ขนนุ่มฟู มีนิสัยขี้เล่นและชอบปีนป่าย ชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงยาก ต้องการกรงขนาดใหญ่และอุปกรณ์ปีนป่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาและพื้นที่ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

4. ลิงมาโมเสท (Marmoset monkey)

ลิงมาโมเสทเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายลิงจิ๋ว ขนนุ่มฟู มีนิสัยขี้เล่นและชอบเกาะกุม ลิงมาโมเสทเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงยาก ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาและประสบการณ์ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

5. เฟนเน็คฟ็อกซ์ (Fennec fox)

เฟนเน็คฟ็อกซ์เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายสุนัขจิ้งจอก ขนฟูหนานุ่ม มีนิสัยขี้เล่นและชอบขุดคุ้ย เฟนเน็คฟ็อกซ์เป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงยาก ต้องการกรงขนาดใหญ่และอุปกรณ์เล่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาและพื้นที่ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

6. ทารันทูล่า (Tarantula)

ทารันทูล่าเป็นสัตว์เลี้ยงขาข้อขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายแมงมุม ขนนุ่มฟู มีนิสัยขี้อายและกลัวคน ทารันทูล่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ดูแลไม่ยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร

7. มังกรเครา (Bearded dragon)

มังกรเคราเป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายกิ้งก่า มีนิสัยขี้เล่นและชอบปีนป่าย มังกรเคราเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ดูแลไม่ยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร

8. ปลาอะโรวาน่า (Arowana)

ปลาอะโรวาน่าเป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายมังกร มีนิสัยดุร้ายและก้าวร้าว ปลาอะโรวาน่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงยาก ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาและประสบการณ์ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

9. นกแก้ว (Parrot)

นกแก้วเป็นสัตว์เลี้ยงนกขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายนกพิราบ มีนิสัยฉลาดและชอบเลียนแบบเสียง นกแก้วเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงยาก ต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาและประสบการณ์ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง

10. งู (Snake)

งูเป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายสัตว์เลื้อยคลานทั่วไป มีนิสัยขี้อายและกลัวคน งูเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ดูแลไม่ยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร

อย่างไรก็ตาม สัตว์เลี้ยงแปลกใหม่เหล่านี้อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน ก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแปลกใหม่ ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงชนิดนั้น ๆ อย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ได้อย่างเหมาะสม และไม่ให้สัตว์เลี้ยงเหล่านั้นต้องทนทุกข์ทรมาน

เนื้อหาโดย: nirun200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nirun200
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยเขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยถ้ำมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลที่ถูกค้นพบในยิบรอลตาร์ถูกปิดผนึกไว้เป็นเวลา 40,000 ปี5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)วิธีทิ้งไม้เสียบลูกชิ้นที่ดีต่อโลกพื้นที่เขตที่เล็กที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยจังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดในปัจจุบันเขมรว้าวุ่นจัด! เพจสถาบันชั้นสูง โพสเปรยๆ ให้เขมรหยุดเคลมชุดไทย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยประเทศที่นิยมกินส้มตำเขมรโวย!! ไทยขโมยชื่อสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้สนามบินเขมรใหม่ไร้ชื่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สถิติชื่อพายุแปลก แต่มีจริง ตั้งแต่ปี60-60 มีอะไรบ้างsymbol: สัญลักษณ์ พร้อมตัวอย่างประโยคปลาชนิดนี้ถูกค้นพบในออสเตรเลียในปี 2558หัวข้อสนุกๆ ไว้คุยกับผู้ใหญ่หรือเด็ก
ตั้งกระทู้ใหม่