หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เยอรมนีพี่ใหญ่แห่งยุโรปปัจจุบันเป็นประเทศที่ล้าหลังที่สุดด้านเศรษฐกิจเป็นเพราะอะไร

สถานการณ์ปัจจุบันของเศรษฐกิจเยอรมัน

เศรษฐกิจของเยอรมนีกำลังอยู่ในภาวะตกต่ำ และการฟื้นตัวในฤดูใบไม้ผลิที่หวังไว้กลับไม่เป็นความจริง ตัวชี้วัด การพัฒนาทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดคือผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) สะท้อนถึงมูลค่าสินค้าและ บริการทั้งหมดที่ผลิตในประเทศภายในหนึ่งปี ในหกเดือนที่ผ่านมา เศรษฐกิจเยอรมันถดถอยเข้าสู่ภาวะที่ เรียกว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยทางเทคนิค กล่าวคือ ภาวะถดถอยในระยะสั้น โดยติดลบสองไตรมาสติดต่อกัน เหตุผลสำคัญคืออัตราเงินเฟ้อที่สูงซึ่งทำให้ความต้องการที่จะใช้จ่ายของผู้คนลดลง หลังจากที่ GDP ลดลงใน สองไตรมาสก่อนหน้า เศรษฐกิจเยอรมันยังคงไม่ฟื้นตัวและซบเซาในไตรมาสที่สอง

อนาคตอันใกล้ของเศรษฐกิจเยอรมัน

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดว่าการฟื้นตัวขึ้นอย่างกะทันหันไม่น่าจะเป็นไปได้ โดยเศรษฐกิจ เยอรมันจะหดตัวร้อยละ 0.3 ในปี 2566 นี้ เช่นเดียวกันกับธนาคารแห่งชาติเยอรมันที่คาดว่า GDP จะลดลงใน จำนวนเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ตามการคาดการณ์ของรัฐบาลในเดือนเมษายน 2566 คาดว่า GDP จะเพิ่มขึ้น ร้อยละ 0.4 ในปีนี้ และมีกลุ่มนักเศรษฐศาสตร์บางกลุ่มคาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตเล็กน้อยที่ร้อยละ 0.2

สถานการณ์เงินเฟ้อยังคงรุนแรง

อัตราเงินเฟ้อที่สูงเป็นภาระและสิ่งที่ผู้บริโภคต้องแบกรับมาหลายเดือน อัตราเงินเฟ้อที่สูงยังบั่นทอนกำลังซื้อ ของผู้บริโภค ส่งผลให้หลายคนจำกัดการบริโภค และสิ่งนี้ส่งผลกระทบด้านลบต่อเศรษฐกิจซึ่งมีการบริโภค ภาคเอกชนเป็นเครื่องยนต์หลักในการขับเคลื่อนเศรษฐิจ

เป็นความจริงที่อัตราเงินเฟ้อผ่อนคลายลงบ้างในเดือนกรกฎาคม 2566 หลังจากการเพิ่มขึ้นครั้งล่าสุด ดัชนี ราคาผู้บริโภคเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.2 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม อัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ ห่างไกลจากอัตราเป้าหมายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่ร้อยละ 2 นอกจากนี้ นักเศรษฐศาสตร์ยังเห็นว่า การลดระดับของอัตราเงินเฟ้อที่รวดเร็วและทั่วถึงคงเป็นไปได้ยาก

สาเหตุของความตกต่ำของเศรษฐกิจเยอรมัน

เศรษฐกิจของเยอรมนีได้รับประโยชน์จากอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงเป็นพิเศษต่อ ผลกระทบของสงครามรัสเซียกับยูเครน การปรับโครงสร้างการจัดหาพลังงานและราคาพลังงานและวัสดุที่สูง อย่างต่อเนื่องเป็นภาระหนักสำหรับหลายบริษัท สหภาพแรงงานจึงเรียกร้องราคาไฟฟ้าสำหรับ ภาคอุตสาหกรรม โดย นาง Yasmin Fahimi ประธานสมาพันธ์สหภาพแรงงานแห่งเยอรมนี (DGB) กล่าวว่า “บริษัทที่ใช้พลังงานมากหลายแห่งกำลังประสบปัญหาเนื่องจากราคาพลังงานที่สูงเกินไปในเยอรมนี จึงให้พวก เขาไม่สามารถแข่งขันกับบริษัทต่างประเทศได้”

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทยเปิดชื่อเจ้าของบ้านตัวจริงที่ "บิ๊กโจ๊ก" พักอยู่ในกทม. 5 หลังเป็นของ "เฮียแต๋ม" จ่อสอบเส้นทางเงินตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานครนักเทนนิสเกาหลีใต้ของขึ้นหลังเเพ้ไทย ฟาดไม้แร็กเก็ตทิ้ง แถมยังไม่จับมือกับนักเทนนิสไทยหลังจบเกมด้วย ทำชาวเน็ตรุมจวกไร้มารยาทจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"บัวสวรรค์"สรรพคุณมากมาย ไม้มงคล บำรุงโลหิต ทำด้ายไข่ต้มกี่แคล กินไข่ต้มทุกวันอ้วนไหมนักฟุตบอลคนแรกของไทยที่ได้ไปเล่นทีมชาติต่างประเทศสัตว์ยอดนักพรางตัว
ตั้งกระทู้ใหม่