หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สีเขียวมรกต


เขียนโดย Zummarikun

"แมลงทับ หรือคนนิยมเรียก "แมงทับ" สัตว์ที่มี 6 ขา เราเรียกว่า"แมลง" จึงจะถูกต้อง

วงจรชีวิตของแมลงทับนั้นช่างสั้นนัก เมื่อตัวผู้ผสมพันธุ์​เสร็จ ตัวผู้ก็จะตายจากไป ส่วนตัวเมียตั้งท้องหลังจากตัวเมียวางไข่เสร็จก็ตายตาม ทิ้งให้ลูกๆ แมลงทับ กำพร้าทั้งพ่อและแม่ ตั้งแต่เป็นไข่เลยทีเดียว ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าพ่อ แม่ ดูแล้วชีวิตช่างอาภัพยิ่งนัก ต้องเติบโต พร้อมพี่ๆน้องๆ ตามลำพัง และต้องแอบซ่อนอยู่ใต้ดินรอวันเติบโต​เต็มวัย

เมื่อผ่านช่วงเวลาที่ต้องฝึกความเข้มแข็ง ใช้ชีวิตอยู่ใต้ดินเป็นเวลายาวนานแล้ว เมื่อเติบโต​เต็มที่จะมีสีเขียวมรกตทั้งตัวสวยงาม แต่ใช่ว่าจะสามารถออกมาอวดโฉมได้เลย จำเป็นจะต้องรอสายฝนโปรยปรายอย่างชุ่มฉ่ำเสียก่อน ถึงจะได้ออกมาโลดแล่นได้ ซึ่งจำนวนของแมลงทับในแต่ละปีนั้น ขึ้นอยู่กับสายฝนในช่วงนั้นด้วยซึ่งหากมีฝนน้อย จำนวนของแมลงทับ ก็จะน้อยลงตาม
ปัจจุบัน​มีการนำปีกของแมลงทับที่ตายแล้ว มาประดิษฐ์​ตกแต่งข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า อย่างวิจิตรงดงาม

 

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 113 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายนอนตะคุง, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โทรศัพท์มือถือยุค 2000 ต้น ที่ล้ำที่สุดมีรุ่นไหนบ้างห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยSEC จะเป็นอย่างไรต้องดู EECจักรยานล้อสี่เหลี่ยม นวัตกรรมสุดแปลกที่วิ่งได้จริงๆด้วยนะเนี่ย...ชายคล้ายตำรวจถูกโพสต์คลิปกลางร้าน ชาวบ้านบางระกำวอนตรวจสอบ10 วัตถุดิบหรูราคาแรง ทำไมบางคำถึงแพงกว่ามื้อใหญ่ทั้งโต๊ะ10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมัน3 พรรณไม้หายากของไทย บางชนิดเคยเหลือแค่ชื่อก่อนพบอีกครั้งเปิดพิเปิดพิกัดไหว้พระพิฆเนศในกรุงเทพ ขอพรงาน เรียน ธุรกิจเที่ยวเกาะล้านต้องมีงบเท่าไร เช็กค่าเดินทาง เรือ ที่พัก อาหาร ก่อนจอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายคล้ายตำรวจถูกโพสต์คลิปกลางร้าน ชาวบ้านบางระกำวอนตรวจสอบ10 โทรศัพท์มือถือยุค 2000 ต้น ที่ล้ำที่สุดมีรุ่นไหนบ้างSEC จะเป็นอย่างไรต้องดู EECจักรยานล้อสี่เหลี่ยม นวัตกรรมสุดแปลกที่วิ่งได้จริงๆด้วยนะเนี่ย...10 วัตถุดิบหรูราคาแรง ทำไมบางคำถึงแพงกว่ามื้อใหญ่ทั้งโต๊ะHow to Choose a Scratching Post Your Cat Will Actually Use
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
กระดองเต่าทะเล ไม่ใช่แค่เกราะแข็ง แต่ช่วยให้ว่ายน้ำและอยู่รอดในมหาสมุทรปัสสาวะเล็ดไม่ใช่เรื่องเล็ก เช็กสาเหตุที่พบได้ทั้งชายและหญิงอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงอะไร ทำไมบางเมนูถึงอันตรายกว่าที่คิดขม แต่ดี เบียร์ ที่ใครบางคน ขมปี๋ แต่บางคน ชอบในรสชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่