แจกสูตรไก่เผ็ดPopeye original
ไก่ทอดอาหารโปรดของใครต่อใครหลายคน
หรือเป็นอาหารโปรดประจำครอบครัวเลยก็ว่าได้เพราะสังคมไทยส่วนใหญ่อาหารประเภทไก่ทอดก็เป็นที่นิยมมาช้านาน ทั้งในเรื่องการทำก็ค่อนข้างจะทำง่าย สะดวกหากมีเวลาทำเองวันหยุดสุดสัปดาห์ เรามาทอดไก่กินกันดีกว่าจร้าเมนูที่เอามาแนะนำวันนี้ เป็นสูตรการหมักไก่เผ็ด ชื่อว่าไก่ป๊อปอาย
เด็กๆชอบไก่ป๊อปอายไหม? แล้วคุณจะหลงรักเมนูแบบสูตร Popeye's Chicken กรอบ อร่อยมาก!
วัตถุดิบ
ไข่ 3 ฟอง
น้ำ 1/3 ถ้วย
ซอสพริกแดงร้อน 1 ถ้วย (เช่น ซอสร้อนหลุยเซียน่า)
แป้ง 4 ถ้วย
พริกไทย 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 2 ช้อนชา
พริกป่น 3 ช้อนชา
บัตเตอร์มิลค์ 1 ควอต ไม่จำเป็น
เกลือ พริกไทย และผงกระเทียมตามชอบ
ไก่ 2 1/2 ปอนด์หั่นเป็นชิ้น
น้ำมันถั่วลิสงสำหรับทอด
รายละเอียด
สำหรับ6
ที่ เวลาเตรียม130นาที
เวลาทำอาหาร150นาที
การเตรียม
ขั้นตอนที่ 1
วางไก่ที่หั่นเป็นชิ้นลงในชามใบใหญ่ แล้วปิดด้วยบัตเตอร์มิลค์ หากคุณมีเวลา ให้ปิดฝาและแช่เย็นสักสองชั่วโมงหรือข้ามคืน นี่เป็นทางเลือก แต่จะทำให้ไก่มีรสชาติและความชื้นมากขึ้น
ในชามใบใหญ่ ใส่ไข่ น้ำ และซอสพริกแดง ปัดจนเข้ากัน
ในถุงแช่แข็งแกลลอนขนาดใหญ่ ให้ผสมแป้ง พริกไทย ปาปริก้า และพริกป่น
หากคุณหมักไก่ ให้นำมันออกจากบัตเตอร์มิลค์ทันที โรยไก่เบา ๆ ด้วยเกลือ พริกไทย และผงกระเทียม
วางชิ้นไก่ทั้งหมดลงในถุงแช่แข็งพร้อมส่วนผสมแป้ง เขย่าจนทุกชิ้นเคลือบเท่ากัน
นำชิ้นไก่ออกทีละชิ้น เขย่าแป้งส่วนเกิน จุ่มแต่ละชิ้นลงในส่วนผสมไข่ แล้วกลับคืนสู่ถุงแป้ง หลังจากจุ่มทุกชิ้นลงในส่วนผสมไข่แล้วใส่กลับเข้าไปในถุง เขย่าอีกครั้งเพื่อเคลือบชิ้นไก่อีกครั้ง
ตั้งน้ำมันให้ร้อนในหม้อทอดหรือกระทะลึกที่อุณหภูมิ 350°F
การทำงานเป็นชุด ให้หย่อนไก่แต่ละชิ้นลงในน้ำมันที่ร้อนจัด ทอดประมาณ 15 ถึง 18 นาทีหรือจนเป็นสีเหลืองทอง พลิกกลับเป็นครั้งคราวถ้าน้ำมันไม่ท่วมไก่ทั้งหมด โปรดทราบว่าไก่เนื้อสีเข้มใช้เวลาปรุงนานกว่าเนื้อขาว สังเกตส่วนปีกของคุณด้วย สิ่งเหล่านี้จะปรุงเสร็จก่อน
อ้างอิงจาก: MichaelH & Popeye