หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักท่องเที่ยวจีน ชอบไปที่ไหนใน กรุงเทพ

        หลังจากที่ประเทศไทยได้ยกเว้นการขอวีซ่าให้แก่นักท่องเที่ยวจีนเพื่อกระตุ้นการกลับมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีนหลังสถาการณ์โควิด-19 โดยมีผลบังคับใช้เริ่มใช้ 25 ก.ย. 66 - 29 ก.พ. 67

 

 

        ซึ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สำคัญในกรุงเทพฯ  จากการสำรวจที่นักท่องเที่ยวชาวจีนมักไปท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ 10 สถานที่ ได้แก่:

 

1. ตลาดสวนจตุจักร:

        ตลาดนัดสุดสัปดาห์ขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีนในการช้อปปิ้งของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าอื่นๆ มากมาย

 

 

2. พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว (วัดพระแก้ว):

        สถานที่สำคัญที่ในแผนการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีนเนื่องจากมีความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ โดยถือว่ามาประเทศไทยหากไม่ได้มาเยี่ยมชมจะถือว่าไม่ถึงประเทศไทย

 

 

3. วัดโพธิ์ (วัดพระนอน):

        คนจีนจะรู้จักในนามวัดพระนอน วัดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ วัดโพธิ์มีชื่อเสียงในเรื่องพระพุทธไสยาสน์ที่สวยงามและโรงเรียนสอนนวดแผนไทย และการถ่ายรูปกับพระนอนถือเป็นกิจกรรมที่ต้องทำหากได้มากรุงเทพฯ

 

4. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์:

        ศูนย์กลางสิ้นค้า หรือ จนจีนเรียกห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และความบันเทิงให้เลือกมากมาย เป็นจุดยอดนิยมสำหรับการมาเยือนช่วงเย็นและชมวิว รวมถึงไปล่องแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย

 

 

5. มาบุญครอง (MBK) :

        ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า และของที่ระลึก นักท่องเที่ยวชาวจีนมักมาช้อปปิ้งที่นี่ เพราะอยู่ใกล้แหล่างใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

 

 

6. สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่:

        ศูนย์การค้าหรูเหล่านี้ในย่านสยามสแควร์มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งและรับประทานอาหารระดับไฮเอนด์ ในความรู้สึกคนจีน

 

7. เยาวราช (ไชน่าทาวน์):

        นักท่องเที่ยวชาวจีนมักจะสำรวจไชน่าทาวน์ที่มีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ เพื่อหาอาหารข้างทาง ตลาด และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

 

 

8. เทอร์มินอล 21:

        ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์โดยแต่ละชั้นเป็นตัวแทนของเมืองที่แตกต่างกัน เป็นสถานที่ที่สนุกสนานสำหรับการช็อปปิ้งและรับประทานอาหาร คนจีนชอบมาถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

 

9. บ้านจิม ทอมป์สัน:

        นักท่องเที่ยวชาวจีนที่สนใจผ้าไหมไทยและงานฝีมือแบบดั้งเดิมมักจะไปเยี่ยมชมบ้านจิม ทอมป์สัน ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะและสถาปัตยกรรมไทย

 

10. ศาลพระพรหมเอราวัณ:

        ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้าสำคัญๆ เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ และห้างเกษร ศาลพระพรหมเอราวัณเป็นศาลเจ้าฮินดูที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก ที่แห่มาขอพรและมาดูพิธีกรรมของคนชาวไทย

 

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบรวม หมึกขนาด มหึมาที่ตัวใหญ่มากที่สุดในโลกข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023omg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วการระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิตตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมอังกฤษต้องกำจัดสุนัขอเมริกัน XL bully ?? ภายในสิ้นปี หากไม่มีคนรับเลี้ยงอึ้ง! "7 พันคน ลงทะเบียนเกือบ 7 ล้านเบอร์" ต้นตอมิจฉาชีพนักวิทยาศาสตร์พบนาโนพลาสติกเชื่อมโยงกับโรคพาร์กินสันรายได้ต่อเดือนช่างทำผม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ตลาดกลางคืนของประเทศไทยที่ต่างชาติมาเที่ยวมากที่สุดในเอเซียเรือหางยาวกับบรรยากาศชิวๆ ริมทะเลน้อย พัทลุงปีนเขา ชมทะเล ชมน้องลิง ที่เขาล้อมหมวก ประจวบคีรีขันธ์แหล่งหาพระเครื่อง
ตั้งกระทู้ใหม่