หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชื่อแปลก ประโยชน์เยอะ

เนื้อหาโดย Zummarikun

“โคกกระออม” หรือต้นต้อก สมุนไพร​ใกล้ตัว เป็นเถาไม้เลื้อยขึ้นอยู่ทั่วไป ตามข้างทาง คล้ายตำลึง

มีผล” ทรงกลม โต พองลมเป็นสามเหลี่ยมสีเขียวอ่อนใส ห้อยลงคล้ายโคมไฟ ลำต้นเหม็นเขียว 

มีสรรพคุณ​ทางยา สามารถใช้ได้ทุกส่วน ตั้งแต่ลำต้น ใบ ดอก ผล ราก

ใบสด ต้มกับน้ำให้เดือดดื่มแก้ไอ หรือมาตำและพอกฝี ดอกนั้นช่วยขับโลหิต

ผลนำมาตำ พอกดับพิษไฟลวกไม่ให้ปวดแสบปวดร้อน

เมล็ดสด กินแก้ไอ ขับเหงื่อ

รากตำ คั้นเอาเฉพาะน้ำหยอดตาแก้ตาต้อ รากตำแก้พิษแมลงมีพิษกัดต่อย

ยอดอ่อนสด กินขับปัสสาวะ
แค่ต้นไม้ธรรมดาๆ ริมทาง ใช้เป็นยาได้ทั้งต้นดีนักแล

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้รวม เลขปฏิทินจีน งวด 17/1/69ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้องรวยขนาดไหนถึงจะได้ไปดวงจันทร์นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ก๋วยจั๊บญวนใส่พุทราจีนสูตรอร่อยบอกต่อแถมเป็นเมนูเส้นที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์เต้าหู้ผัดพุทราจีนเมนูนี้น้ำตาลไม่ต้องเอาใจสายคลีนสุด ๆหัวกะหล่ำก็ปลูกได้นะ ลองดูสิเบอร์ประเทศไหนกันยาวขนาดนี้เดาได้เลยว่ามิจฉาชีพแน่ ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่