หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทีมวิจัยญี่ปุ่นค้นพบ วิธีทำให้ฟันงอกใหม่ !

เนื้อหาโดย MaYee

        ข่าวดี ! วงการทันตกรรม ทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ค้นพบยาที่สามารถทำให้ฟันงอกได้ โดยทดลองกับสัตว์สำเร็จ เตรียมทดลองกับคน คาดได้ใช้ 2030

        ปัญหาเรื่องฟันเป็นปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจอแต่เด็กจนโต เพราะฟันเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และไม่มีใครอยากให้ขาดหายไป แต่เราก็ไม่อาจห้ามธรรมชาติหรือเรื่องไม่คาดคิดได้ ไม่ว่าจะเข้าสู่ช่วงวัยที่ร่างกายเสื่อมประสิทธิภาพลง หรือบางคนก็เกิดอุบัติเหตุในวัยที่ฟันแท้ขึ้นแล้ว

        ในปี 2021 ทีมนักวิจัยจากคณะทันตแพทย์มหาวิทยาลัยเกียวโตทำการวิจัยเรื่องวิธีการบล็อคยีนที่ทำให้เกิดโปรตีน USAG-1 ซึ่งเป็นสารที่มีความเกี่ยวข้องกับการหยุดงอกของฟัน และส่งผลให้ฟันหยุดเจริญอย่างถาวร พวกเขาได้เสนอแผนการวิจัยนี้โดยเป้าหมายที่จะพัฒนายาใหม่เพื่อใช้รักษาปัญหานี้ ทีมวิจัยทำการทดลองบนมนุษย์ในปีหน้า และคาดว่ายานี้จะพร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการในปี 2030

        ในการก้าวสู่ยุคแห่งวิทยาศาสตร์และแพทย์ที่ทันสมัยมากขึ้น ทีมนักวิจัยชาววิทยาศาสตร์ที่มุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาภาวะที่มีฟันแท้ไม่ครบชุดหรือที่เรียกว่า "anodontia" ได้ดำเนินการศึกษาและพัฒนายา antibody ที่เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อการรักษาภาวะนี้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อผู้ป่วย ความสำเร็จในการพัฒนายานี้ได้เปิดทางเข้าสู่การรักษาทางการแพทย์ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้อย่างมีหวังให้ฟันงอกขึ้นอีกครั้ง ขั้นตอนแรกในการพัฒนายานี้เริ่มต้นจากการหาวิธีที่จะหยุดการทำงานของโปรตีน USAG-1 ซึ่งมีบทบาทในการยับยั้งการเจริญเติบโตของฟันแท้ที่มนุษย์ ด้วยความสำเร็จในการหยุดการหลั่งโปรตีนและกระตุ้นการงอกของฟันใหม่ การทดลองในสัตว์ที่มีโครงสร้างฟันเหมือนมนุษย์ก็ได้ผลอย่างสมบูรณ์

        การสำเร็จในการทดลองกับสัตว์นี้เป็นเพียงเริ่มต้นของความหวัง ทีมนักวิจัยได้กำหนดแผนการวิจัยทางคลินิกในเดือนกรกฎาคมของปีหน้า เมื่อรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพในมนุษย์ สำเร็จแล้ว ยา antibody นี้จะกลายเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความสำคัญในการรักษาผู้ป่วยที่เผชิญกับภาวะ anodontia หรือภาวะที่มีฟันแท้ไม่ครบชุด ซึ่งมีรากฐานพันธุกรรม เป็นกลุ่มคนแรกที่จะได้รับประโยชน์จากความคืบหน้านี้

ในอนาคตที่มีความหวังอย่างแท้จริง ยา antibody นี้จะมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ป่วย ให้พวกเขาสามารถยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วยฟันแท้ที่เจริญเติบโตขึ้น ทีมนักวิจัยนี้ได้เปิดเส้นทางสู่อาชีพของการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติอย่างยิ่งใหญ่ ความหวังของผู้ป่วยและครอบครัวที่ต้องเผชิญกับปัญหาทางทันตกรรมนี้กำลังมองหาอนาคตที่สดใสและอิสระจากความทุกข์ทรมานอยู่แล้ว เรายินดีในความหวังและพลังใหม่นี้ที่เกิดขึ้นในโลกแพทย์และวิทยาศาสตร์ของเรา ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ป่วยหรือบุคคลที่สนใจในสาขานี้ ขอให้เราเดินไป

เนื้อหาโดย: MaYee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MaYee's profile


โพสท์โดย: MaYee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
30 แคปชั่นสงกรานต์ เมาๆ แคปชั่นสงกรานต์ เมา อ่อยๆ 2567เมื่อยเเทน!! เล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปวดหลัง เเต่ละคนไม่มีใครยอมใครเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567"หนุ่ม กรรชัย" โพสต์ธรรมะแบบนี้..ไม่บอกก็รู้ว่าใครไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่ออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบบฉบับเขมร?น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัว"ลิซ่า BLACKPINK" โผล่เซอร์ไพรส์ศิลปิน "Shakira" กลางงาน Coachella 2024เขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิว THE ISLAND แหกระห่ำแผนคนเหนือโลก ในรูปแบบ DVDน้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชา"ลิซ่า BLACKPINK" โผล่เซอร์ไพรส์ศิลปิน "Shakira" กลางงาน Coachella 2024ว่าวสร้างรายได้ดี ไทยเทศตอบโจทย์งานออกซิเจนริมชายหาดนราฯส่งเสริมท่องเที่ยวกระจายรายได้สู่ชุมชนระดับรากหญ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"ให้เตรียมรับมือกับอุณหภูมิ 40-50 องศา ไม่ควรทำสิ่งนี้เด็ดขาดไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อมาทำความรู้จักกับ ”ลาบูบู้” (Labubu) อาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้!!!
ตั้งกระทู้ใหม่