หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีโรงงานเยอะที่สุด

ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านภาคการผลิตที่มีชีวิตชีวาและมีหลายจังหวัดทั่วประเทศ ที่มีโรงงานและเขตอุตสาหกรรมจำนวนมากจากการอัปเดตความรู้ครั้งล่าสุดในเดือน กันยายน 2564 บางจังหวัดที่มีโรงงานและกิจกรรมอุตสาหกรรมกระจุกตัวเป็นจำนวนมาก ได้แก่

จังหวัดระยองตั้งอยู่ในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเป็นจังหวัดที่มีการพัฒนาอุตสาหกรรม มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่งรวมถึงนิคมอุตสาหกรรม อีสเทิร์นซีบอร์ดซึ่งมีโรงงานจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคปิโตรเคมี ยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ จังหวัดชลบุรีซึ่งอยู่ในภูมิภาคเช่นกันถือเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมอีกแห่งหนึ่งที่มีอุตสาหกรรม การผลิตยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และปิโตรเคมีที่แข็งแกร่งจังหวัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องกลุ่มการผลิต ในสถานที่เช่นแหลมฉบังและอมตะซิตี้

จังหวัดสมุทรปราการตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพ เป็นพื้นที่อุตสาหกรรมสำคัญ โดยเน้นอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ การผลิต และการส่งออก เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมบางปูและนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดอยุธยาซึ่งตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีโรงงานผลิตต่างๆ รวมถึงโรงงานผลิตในภาคยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ จังหวัดนี้ได้ดึงดูดบริษัทข้ามชาติและนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง จังหวัดปทุมธานีตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพขึ้นชื่อเรื่องเขตอุตสาหกรรม โดยเฉพาะเขตอิเล็กทรอนิกส์ การแปรรูปอาหาร และโลจิสติกส์

จังหวัดสระบุรีในภาคกลางของประเทศไทย มีอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์และวัสดุก่อสร้าง

ที่แข็งแกร่ง รวมถึงกิจกรรมการผลิตบางอย่าง จังหวัดนครราชสีมาหรือที่รู้จักในชื่อโคราช เป็นจังหวัดสำคัญแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของ ประเทศไทยที่มีโรงงานผลิตหลากหลาย รวมถึงยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์

จังหวัดปราจีนบุรีตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศไทย มีนิคมอุตสาหกรรมและโรงงานที่เน้นด้านยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลัก จังหวัดฉะเชิงเทราในเขต มีนิคมอุตสาหกรรมและโรงงานที่ผลิต โดยเฉพาะในภาคยานยนต์ จังหวัดนนทบุรี ที่ติดกับกรุงเทพฯ มีเขตอุตสาหกรรมและโรงงาน รวมถึงที่เกี่ยวข้องกับอิเล็กทรอนิกส์และการแปรรูปอาหาร

เนื้อหาโดย: cake14
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: cake14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: rattha25, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)จังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยโรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดในปัจจุบันถ้ำมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลที่ถูกค้นพบในยิบรอลตาร์ถูกปิดผนึกไว้เป็นเวลา 40,000 ปีเขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยพื้นที่เขตที่เล็กที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยสายพันธุ์นกขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่ไม่สามารถบินได้เปิดคลิป!! นาทีระทึก พิมรี่พาย สติหลุด ฟาดของกลางไลฟ์สด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรโวย!! ไทยขโมยชื่อสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้สนามบินเขมรใหม่ไร้ชื่องูปล้องหวายหลังเส้น งูพิษร้ายแรงตัวจิ๋ว20 เมนูกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของในแต่ละประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หัวข้อสนุกๆ ไว้คุยกับผู้ใหญ่หรือเด็กงูปล้องหวายหลังเส้น งูพิษร้ายแรงตัวจิ๋วรูปปั้นนี้อยู่ในเมืองหลวงของสโลวาเกีย บราติสลาวา20 เมนูกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของในแต่ละประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่