แจกสูตร"ไก่ต้มโค้ก" อร่อยง่ายๆสไตล์เด็กหอ!!
จะมีอะไรที่ดีมากไปว่า การได้กินของอร่อยจากสูตรเด็ดที่เราทำเอง วันนี้เรามาทำของอร่อย เมนูง่ายๆ ที่ใครกินก็ต้องยกนิ้วให้ ใช้เพียงหม้อหุงข้าวเท่านั้นเอง
วิธีทำไก่ต้มโค้กแสนอร่อย
- เนื้อไก่ส่วนที่ชอบ 6 ชิ้น
- โค้กหรือเป๊ปซี่ 1 กระป๋อง
- พริกไทยดำ
- รากผักชี
- ขิง 1/2-1 หัว
- เกลือ
1. นำขิงมาซอยเป็นชิ้นบางๆ แล้วใส่ลงในหม้อ
2. นำไก่ที่เตรียมไว้ ไปล้างให้สะอาด แล้ว นำไปวางไว้บนขิง
3. นำพริกไทย รากผักชี ไปโขลกหยาบๆ และ มาโรยบนไก่ นั้นก็โรยเกลือลงไป ให้ทั่วหม้อ (ประมาณ 1 ช้อนชา)
4. นำน้ำโค้กที่เตรียมไว้ เทใส่ไก่ในหม้อ (ใส่ให้น้ำท่วมไก่) ปิดฝารอให้เดือด
5. แล้วต้มต่อจนเปื่อย หรือน้ำเริ่มงวดประมาณ 15 - 20 นาที
6. ตักใส่จาน พร้อมทาน (ทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยมว๊ากก)
แถมสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- รากผักชี 2 ราก
- กระเทียมไทย 10-15 กลีบ
- พริกแดง 10 เม็ด
- พริกขี้หนูสวน 10-15 เม็ด
- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำโคล่า เป็นน้ำอัดลม บางครั้งมาจากส่วนผสมของ วนิลา ซินเนมอน และรสมะนาว ชื่อของเครื่องดื่มชนิดนี้มาจากเมล็ดโคล่า ซึ่งเป็นที่มาของสารคาเฟอีน เครื่องดื่มชนิดนี้บางครั้งอาจปราศจากสารคาเฟอีน แม้ว่าบางคนจะเรียกเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีนนี้ว่า น้ำโคล่า แต่ทางบริษัทผู้ผลิตน้ำโคล่าหรือแม้แต่ผู้บริโภคโคล่าส่วนใหญ่ไม่คิดเช่นนั้น น้ำโคล่านั้นโดยปกติแล้วจะเพิ่มความหวานด้วยการเติมน้ำเชื่อมข้าวโพดลงไป แต่บางครั้งก็เพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลหรือสารเพิ่มความหวานสังเคราะห์อื่น