หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 ที่เที่ยวสำหรับฤดูฝน

โพสท์โดย catpuccino

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงประมาณเดือนตุลาคม คนมักเชื่อว่าฤดูฝนจะเป็นข้อจำกัดในการเลือกจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว วันนี้จึงจะขอมาแนะนำ 6 ที่ท่องเที่ยวสำหรับช่วงฤดูฝนกัน 

 

  1. อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  - แม้ในฤดูฝน เชียงใหม่ก็เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ซึ่งโดดเด่นด้วยผืนป่าสีเขียวที่งดงาม ประกอบกับความเย็นจากฝน จะทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ รอบเมืองได้อย่างสบาย ๆ
  2. อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน - ปายเมืองเล็ก ๆ ซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับภูมิทัศน์ที่งดงาม น้ำตก และน้ำพุร้อน ฤดูฝนทำให้ภูมิทัศน์ที่สวยงามอยู่แล้วมีความสวยงามยิ่งขึ้นและน้ำตกก็มีความเย็นและแรงมากขึ้นอีกด้วย
  3. อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา- อยุธยาเป็นพื้นที่ที่สามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก และรวมถึงการเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีสถาปัตยกรรมโลกของยูเนสโกด้วย ประกอบกับฝนจะช่วยลดความร้อนเวลาที่คุณไปเดินชมสถานที่ต่าง ๆ ทางประวัติศาสตร์
  4. อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี - แม้ว่าช่วงฤดูฝนอาจไม่เหมาะกับการมาเที่ยวน้ำตก แต่จังหวัดกาญจนบุรียังคงมีธรรมชาติที่สวยงาม ยิ่งในช่วงฤดูฝนจะมีความงดงามในอีกมุมหนึ่ง การมานั่งเล่นชิว ๆ ชมธรรมชาติก็เป็นความสุขอีกแบบหนึ่ง และในตัวเมืองก็ยังมีรางรถไฟสายมรณะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้มาเยี่ยมชมประวัติศาสตร์อีกด้วย
  5. อ่าวพังงา จังหวัดพังงา – ฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมอ่าวที่สวยงามแห่งนี้ทางภาคใต้ของประเทศไทย เพราะมีทั้งภูเขาหินปูนและน้ำทะเลสีเขียวมรกต และฝนมักจะตกเป็นช่วงสั้น ๆ เท่านั้น ทำให้ยังสามารถท่องเที่ยวได้
  6. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี - แม้ว่าทางฝั่งตะวันออกของประเทศไทยอาจมีฝนตกหนักในช่วงมรสุม แต่ฝั่งอ่าวไทยจะเจอกับฤดูฝนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันได้กันทางฝั่งตะวันออก ทำให้เกาะสมุยเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการท่องเที่ยว แนะนำว่าควรมาในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างแห้ง

        อย่างไรก็ตาม ฤดูฝนมีน้ำท่วมฉับพลันและอันตรายอื่น ๆ  ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตามสภาพอากาศและวางแผนกิจกรรมของคุณให้เหมาะสมกับช่วงเวลานั้น ๆ ด้วย

 

 ขอให้ทุกคนเที่ยวให้สนุกและปลอดภัยน้า 

โพสท์โดย: catpuccino
อ้างอิงภาพจาก: huoadg5888 from Pixabay และ Kanenori from Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
catpuccino's profile


โพสท์โดย: catpuccino
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้..หนุ่ม "วิล ชวิณ" สะพายกระเป๋าให้สาว "เบลล่า" 💖
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
Mossy Forest ป่าหมอกเมืองดั่งเทพนิยายแห่งมาเลเซียฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทยคาเฟ่บรรยากาศดี นั่งชิลๆ อาคารคาว หวาน ครบ ย่านบางปู สมุทรปราการ
ตั้งกระทู้ใหม่