หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่คนไทยอพยพไป 15 อันดับ

คนไทยอพยพไปยังส่วนต่างๆ ของโลกด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งโอกาสในการทำงาน การศึกษา การย้ายตามครอบครัว และการแสวงหาสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น บทความนี้เสนอ 15 อันดับแรกที่คนไทยมักอพยพไปและเหตุผลในการอพยพมีดังนี้

 

สหรัฐอเมริกา:

        ผู้อพยพชาวไทยมักย้ายไปสหรัฐอเมริกาเพื่อการศึกษาและโอกาสการจ้างงาน สหรัฐอเมริกามีธุรกิจและสถาบันการศึกษาที่หลากหลายและเป็นประเทศแห่งโอกาส

ออสเตรเลีย:

        ออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้อพยพชาวไทย เพราะคนไทยเชื่อว่าดินแดนนี้สามารถมอบการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดี อีกทั้งมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและในสังคมมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

สหราชอาณาจักร:

        สหราชอาณาจักรดึงดูดผู้อพยพชาวไทย โดยเฉพาะนักศึกษาและผู้ประกอบอาชีพที่มีทักษะเฉพาะด้านที่ขาดแคลนใน UK เอง เช่นงานชั่ง งานเสริมสวย อีกทั้งมีมหาวิทยาลัยอันมีชื่อเสียงและโอกาสในการทำงาน

แคนาดา:

        นโยบายการย้ายถิ่นฐานที่เป็นมิตรของแคนาดาและตลาดงานที่น่าสนใจทำให้แคนาดาเป็นที่น่าสนใจสำหรับคนไทยที่กำลังมองหาคุณภาพชีวิตและโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้น

ญี่ปุ่น:

        ญี่ปุ่นมีชุมชนชาวไทยที่สำคัญ โดยส่วนมากคนไทยไปประกอบอาชีพแรงงานที่ทำงานในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงการเกษตร การผลิต และการดูแลสุขภาพ

สิงคโปร์:

        เศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรืองของสิงคโปร์และบรรยากาศที่ใกล้เคียงประเทศไทย ทำให้ดึงดูดผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการชาวไทยที่กำลังมองหาโอกาสทางธุรกิจและความก้าวหน้าทางอาชีพ

เยอรมนี:

        เยอรมนีเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดสำหรับนักศึกษาและผู้ประกอบอาชีพชาวไทย เนื่องจากมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและระบบการศึกษาคุณภาพสูง

สวีเดน:

        ผู้อพยพชาวไทยสนใจสวีเดนในเรื่องคุณภาพชีวิต ระบบสวัสดิการสังคม และโอกาสทางการศึกษา

นอร์เวย์:

        นอร์เวย์เป็นอีกประเทศในสแกนดิเนเวียที่ดึงดูดผู้ย้ายถิ่นชาวไทย ด้วยมาตรฐานการครองชีพที่สูงและโอกาสในภาคส่วนต่างๆ เช่นการศึกษา และการหางาน

นิวซีแลนด์:

        นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายปลายทางใหม่สำหรับผู้อพยพชาวไทย โดยมีสภาพแวดล้อมที่สงบสุข โอกาสในการศึกษาและการทำงาน และคุณภาพชีวิตที่ดี

เนเธอร์แลนด์:

        เนเธอร์แลนด์ดึงดูดผู้ย้ายถิ่นชาวไทยเนื่องมาจากเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง ระบบการศึกษา และนโยบายทางสังคมที่ก้าวหน้า

ฝรั่งเศส:

        ฝรั่งเศสดึงดูดผู้อพยพชาวไทยด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่โดดเด่น โอกาสทางการศึกษา และโอกาสทางอาชีพ

เกาหลีใต้:

        เกาหลีใต้มีแรงงานข้ามชาติชาวไทยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การผลิตและความบันเทิง

ไต้หวัน:

        แรงงานไทยมักอพยพไปไต้หวันเพื่อหาโอกาสในการจ้างงาน โดยเฉพาะในภาคการผลิตและเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์:

        สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ดึงดูดผู้เชี่ยวชาญและคนงานชาวไทยในสาขาต่างๆ รวมถึงการก่อสร้าง การบริการ และการดูแลสุขภาพ เนื่องจากมีตลาดงานมากมาย

 

 

สรุปได้ว่าเหตุผลของการย้ายถิ่นของไทยไปยังประเทศเหล่านี้แตกต่างกันไป แต่ปัจจัยทั่วไป ได้แก่ การแสวงหาโอกาสทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น การศึกษา คุณภาพชีวิต และการรวมครอบครัว นอกจากนี้ ความสะดวกในการขอวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน และอย่างไรก็ดีนี้คือข้อมูล UPDATE เดือนมิถุายน 2021

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดทำไม เรียกกล้วยแขก?ถ้ำที่ความยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลกพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย"เฉลิมชัย" เผย ไปขอร้อง "อภิสิทธิ์" อย่าลาออก ยัน ไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่คลิปหลุด! ธนาคารดังลืมวางสาย..นินทาลูกค้ากระจายเลยงานนี้สุดแสนหดหู่ สังเวชใจ หนุ่มช่างทาสีโดนซ้อมช้ำในเสียชีวิตขณะรอแจ้งความรุ่งริ่ง "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" เคลียร์ปมย้ายประเทศ จนโดนเข้าใจผิดไม่จ้างงาน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คาถาเสกสิ่งของให้ลอยได้ค่าตอบแทนของลูกเรือหรือคนเรือทั่วไปประเทศที่ยากจนที่สุดในโลกในปี 2023เปิดประวัติ Gaslighting จากแสงส่องสว่างตามถนนสู่การครอบงำจิตใจ
ตั้งกระทู้ใหม่