กล้วยบวชชี และ สาเหตุทำไมถึงชื่อ กล้วยบวชชี
กล้วยบวชชี สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี
ขนมหวานกล้วยบวชชี ชื่อมันก็บอกมาตรงๆแล้วกล้วยบวชชี จะไปบวชอย่างอื่นก็ไม่ได้ต้องบวชชีอย่างเดียว
แล้วมันมีสาเหตุที่ชื่อว่ากล้วยบวชชีอย่างไรเท่าที่หามาได้เขาก็บอกว่าตามนี้นะครับ
👉สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี เพราะสีจะค่อนข้างขาว จึงเปรียบได้กับเครื่องแต่งกายของชี แค่นี้เออ..
😂สาเหตุของชื่อว่ากล้วยบวชชี ง่ายๆ
แต่ประเด็นสำคัญของขนมหวานชนิดนี้มีอะไรพิเศษมากกว่าชื่อเราลองมาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่านะครับ
กล้วยบวชชี เป็นขนมหวานไทยชนิดหนึ่ง ส่วนประกอบหลักของกล้วยบวชชีประกอบด้วย กล้วยน้ำว้า มะพร้าวหรือน้ำกะทิ ในสมัยก่อนคนไทยนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบของอาหารจึงทำให้เกิดเมนูนี้ ปัจจุบันสามารถใช้กล้วยไข่แทนได้
ชาวอีสานสมัยก่อนนิยมทำกล้วยบวชชีเพื่อรับประทานกันภายในครอบครัวหลังจากทำงานการเกษตร ทำไร่อย่างเหน็ดเหนื่อยโดยใช้วัตถุดิบจากกล้วยภายในบ้านของตนเอง
นอกจากนี้ยังนำกล้วยบวดชีไปทำบุญที่วัด ใช้รับแขกที่มาบ้าน งานขึ้นบ้านใหม่หรือตามประเพณีต่าง ๆ
ส่วนผสมหลัก ...กล้วยบวชชี
อาหารหวาน
ส่วนผสมหลัก
กล้วย, กะทิ, น้ำตาล, เกลือ
พลังงาน
(ต่อ 60 กรัม หน่วยบริโภค)
325 กิโลแคลอรี (1361 กิโลจูล)
คุณค่าทางโภชนาการ
(ต่อ60 กรัม serving)
โปรตีน2.3 กรัม
ไขมัน18.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต36.4 กรัม
😂😂สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี เพราะสีจะค่อนข้างขาว จึงเปรียบได้กับเครื่องแต่งกายของชี
อ้างอิงจาก: th.m.wikibooks.org/wiki/,doctor.or.th/article/detail