ถ้าอยากรู้ว่าเผ็ดร้อนขนาดไหน คงต้องลองสักครั้ง
เนื้อหาโดย Zummarikun
ไม่น่าแปลกใจเลย หม่าล่า ทำไมได้รับความนิยมในไทยในเวลาอันรวดเร็ว
หม่าล่า (mala) ในภาษาจีน หมายถึงทำให้ชา และ la หมายถึง เผ็ด ซึ่งเป็นการเรียกตามรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องเทศชนิดนี้ ผงเครื่องเทศมักใช้ในสูตรอาหารเสฉวน ผัด ต้ม ตุ๋น ซุป หม้อไฟซึ่ง นิยมมาก สามารถใช้โรยบนเนื้อสัตว์ เต้าหู้ได้อีกด้วย
เนื่องจากประเทศจีน มีอากาศหนาว ผู้คนนิยมกินหม่าล่าหม้อไฟ เป็นการช่วยเพิ่มการเผาผลาญและช่วยย่อยอาหาร บำรุงหัวใจและหลอดเลือด ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของหม่าล่า
จึงไม่แปลก ที่จะได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้น และน่าจะเป็นเมนูโปรดของใครอีกหลายคน
ถ้าอยากรู้ว่าเผ็ดร้อนขนาดไหน คงต้องลองสักครั้ง
เนื้อหาโดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เด็กไทยไม่ธรรมดา น้องไนท์วัย 8 ขวบ ช่างสักมือทองที่ดังไกลระดับโลกสรุปดราม่าลิปสติกกับบทเรียนของ "เพชรปากปลาร้า"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น