หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพที่มีหนี้สินมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย

อาชีพเกษตรกรรม

ภาระหนี้สินของเกษตรกรไทยเป็นปัญหาที่ร้ายแรงในปัจจุบัน เพราะเกษตรกรมักจะต้องพึ่งพาเงินกู้จากธนาคารหรือสถาบันการเงินเพื่อใช้ในการจัดซื้อเมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย เคมีภัณฑ์ อุปกรณ์การเกษตร และอื่นๆ เพื่อนำไปใช้ในการผลิตภัณฑ์เกษตรอย่างยั่งยืน ซึ่งมีต้นทุนสูงและคุ้มค่าในระยะยาว

ภาระหนี้สินของเกษตรกรไทยส่วนใหญ่มาจากการกู้เพื่อการผลิตเกษตร โดยเฉพาะในกลุ่มเกษตรกรขนาดเล็ก และการกู้ยืมนี้มักจะเกิดความเสี่ยงสูงเนื่องจากผลผลิตไม่สมบูรณ์และมีความเสี่ยงจากสภาพอากาศ และสถานการณ์ตลาด ทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และราคาของผลผลิตลดลง 

ภาระหนี้สินของเกษตรกรไทยเป็นปัญหาที่รุนแรงและเป็นที่กังวลในสังคมไทย เนื่องจากส่วนใหญ่เกษตรกรในประเทศไทยไม่มีเงินสดเพียงพอที่จะลงทุนในการเกษตรอย่างเต็มที่ จึงต้องพึ่งพาการกู้ยืมเงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่นๆ เพื่อใช้ในการซื้อเมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย สารเคมีและเครื่องมือในการเกษตร แต่การกู้ยืมเงินนี้มีค่าดอกเบี้ยสูงและมีเงื่อนไขที่ทำให้เกษตรกรต้องดันตลาดเพื่อหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่อไป

นอกจากนี้ สภาพอากาศและสภาพภูมิประเทศที่ผิดปกติทำให้ผลผลิตเกษตรลดลง และมีผลต่อราคาของพืชผลที่ลดลงเนื่องจากเป็นเหตุให้มีการขายที่น้อยลง ซึ่งจะทำให้เกษตรกรต้องขายสินค้าในราคาต่ำกว่าราคาทุนและไม่สามารถชำระหนี้สินได้ ทำให้เกิดการเพิ่มหนี้สินไปเรื่อยๆ และกลายเป็นภาระหนี้สินที่หนักขึ้น

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, origin, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน! เสิร์ฟกาแฟกระเด็นใส่ผู้โดยสารระหว่างกำลังยื่นให้ผู้โดยสารอีกราย"ปัดความรับผิดชอบ"จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จอดรถซื้อของไม่ดับเครื่อง! หนุ่มสติไม่ดีขับพุ่งชนร้านค้าพังยับภาษีรถยนต์ไฟฟ้า EV คิดอย่างไร คุ้มค่าไหมนั่นใช่เขามั้ย?? ขยี้ตารัวๆ หนุ่มแดนซ์กระจายหน้าเวที คลิปไวรัล!!!สาววัย 20 มีนิ่วในไตกว่า 300 ก้อน "ชอบดื่มน้ำชงแทนน้ำ"
ตั้งกระทู้ใหม่