หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจกสูตรลาบเห็ด ทำง่ายอร่อยมาก

เขียนโดย เดซี่ กลีบสีทอง

        แจกสูตรอาหารทำง่ายๆส่วนผสมก็หาง่าย จะใช้เห็ดอะไรก็ได้ที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องถิ่น

ส่วนผสม

     เห็ด ( ใช้เห็ดอะไรก็ได้)

     ผักชีฝรั่ง

     พริกป่น

     มะนาว 

     ข้าวคั่ว

     หอมแดง

     ต้นหอม 

     ผงปรุงรส

     ใบโหระพา 

วิธีทำ

1. นำเห็ดมาล้างให้สะอาด นำมาหั่นพอดีคำ

2. หั่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอมพอสวยงาม

3. นำเห็ด มาลวกในน้ำเดือดพอตักใส่ชามหรือกะละมังใบเล็ก

4. เติมเครื่องปรุง พริกป่น ข้าวคั่ว ผงปรุงรส ส่วนผสมเหล่านี้ลงไปคนให้เข้ากัน

5. นำ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หอมแดง ที่ซอยไว้แล้วเทลงไปในกะละมังใบเล็ก คนให้เข้ากันแล้วชิมรสหรือเติมเครื่องปรุงตามใจชอบ

6. นำใบโหระพา เด็ดใบใส่ลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง 

7. ตักใส่จาน พร้อมรับประทานได้ทันที

       เป็นอาหารที่ทำง่ายมากส่วนผสมก็หาง่ายไม่ยุ่งยากหรือจะดัดแปลงเป็นอาหารเจก็ได้ด้วยส่วนผสมและเครื่องปรุงที่ไม่มีเนื้อสัตว์ก็สามารถรับประทานเป็นเจได้เอาใจคนชอบกินผักมีแค่ผักก็ทำกับข้าวได้อร่อยมาก

เนื้อหาโดย: parichat88
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เดซี่ กลีบสีทอง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 167 ครั้ง
เขียนโดย เดซี่ กลีบสีทอง
เดซี่ กลีบสีทอง(นามปากกา)
นักเขียนที่เขียนเรื่องการใช้ชีวิต อาหารสมุนไพร เรื่องการให้กำลังใจ ตลกเรื่องสั้น ดอกไม้ ท่องเที่ยว นิยายสั้น เรื่องที่ทำให้ผ่อนคลาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้ข้าราชการทหารของไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569ดับอย่างน้อย 19 ราย เหตุสังหารหมู่ในสวนปาล์มที่ฮอนดูรัสอินเดียใช้ไฟพุ่งทุบสถิติ คนเปิดแอร์สู้คลื่นร้อนกันทั้งประเทศอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้ภาคไหนของไทยคนพูดเร็วที่สุดวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”นักวิทยาศาสตร์ชี้ มหาพีระมิดแห่งกีซาอาจมีโครงสร้างที่ช่วยทนแรงสั่นสะเทือนได้ดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รักไร้กรอบ เปิดชีวิตสัมพันธ์ 5 คนชายรักชาย ในแคลิฟอร์เนีย วางแผนสร้างครอบครัวร่วมกันนักวิทยาศาสตร์ชี้ มหาพีระมิดแห่งกีซาอาจมีโครงสร้างที่ช่วยทนแรงสั่นสะเทือนได้ดีอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 11 ล้านคนบน TikTok ประกาศว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว“ดีเจนุ้ย” จดทะเบียน “เสียงหัวเราะ” ป้องกันคนและ AI ลอกเลียนแบบรายได้ข้าราชการทหารของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ตำถั่วสูตรอีสานอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ต
ตั้งกระทู้ใหม่