หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 เรื่องที่คนต่างชาติมาเที่ยวไทยแล้วประหลาดใจ

เนื้อหาโดย Jujubee

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความหลากหลายและโดยวัฒนธรรมที่มาพร้อมกับประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง แม้ว่าชาวต่างชาติจะรู้จักวัฒนธรรมไทยในแง่มุมต่างๆ มากมาย แต่ก็ยังมีเรื่องราวและประเพณีบางอย่างที่อาจทำให้พวกเขาประหลาดใจหรือตกใจ  ดังนี้

1. ศาลพระภูมิ:

        ครัวเรือนไทยจำนวนมากมีศาลพระภูมิ ศาลเจ้าขนาดจิ๋วตั้งอยู่นอกบ้านเพื่อเอาใจดวงวิญญาณและคาดหวังว่าจะนำโชคมาให้ ชาวต่างชาติอาจพบว่าความเชื่อเรื่องวิญญาณและการถวายเครื่องบูชาในแต่ละวันนี้ค่อนข้างน่าสนใจ

 

2. การทักทายด้วยการไหว้ที่ระดับ:

        คนไทยใช้ท่าทางที่เรียกว่า "การไหว้" เพื่อแสดงความเคารพ โดยประสานมือประสานกันในท่าเหมือนสวดมนต์และก้มศีรษะเล็กน้อย ความซับซ้อนของการไหว้นั้นขึ้นอยู่กับสถานะและอายุของบุคคลที่คุณกำลังทักทาย อาจทำให้ประหลาดใจได้

 

3. ศูนย์อนุรักษ์ช้าง:

        ประเทศไทยมีศูนย์อนุรักษ์ช้างหลายแห่งที่ชาวต่างชาติสามารถเรียนรู้และมีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์คู่บารมีเหล่านี้ ส่วนที่ตกตะลึงคือการตระหนักถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบและการปฏิบัติต่อช้างอย่างมีจริยธรรม

 

 

4. มวยไทย:

        มวยไทยเป็นกีฬายอดนิยมในประเทศไทย การต่อสู้ที่เข้มข้นและระดับของทักษะที่เกี่ยวข้องสามารถสร้างความประทับใจและตกตะลึงให้กับผู้ชมได้

 

 5. เลดี้บอย (กะเทย):

        ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านชุมชนคนข้ามเพศที่มีชีวิตชีวา และการยอมรับของเลดี้บอยในสังคมไทยอาจทำให้ชาวต่างชาติบางคนประหลาดใจได้

 

6. การกินแมลง:

        แผงขายของริมถนนในประเทศไทยขายแมลงหลากหลายชนิด เช่น จิ้งหรีดและตั๊กแตน เป็นของว่าง แนวคิดการกินแมลงอาจทำให้ชาวต่างชาติตกใจได้

 

 

7.กลิ่นทุเรียนแรงเกินไป:

        ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นฉุนซึ่งหลายคนพบว่าไม่เป็นที่พอใจ ความเข้มข้นของกลิ่นอาจทำให้ผู้มาใหม่ประหลาดใจได้

 

 

8. เทศกาลลอยกระทง:

        ในช่วงเทศกาลนี้ ผู้คนจะปล่อยโคมนับพันดวงขึ้นสู่ท้องฟ้ายามค่ำคืน ทิวทัศน์ของท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยโคมไฟที่ส่องสว่างนั้นช่างน่าเกรงขาม

 

9. พระพุทธไสยาสน์: วัดโพธิ์ในกรุงเทพฯ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์อันน่าประทับใจ ซึ่งมีความยาว 46 เมตร ขนาดที่ใหญ่โตของมันอาจทำให้ผู้เยี่ยมชมตกตะลึง

 

 

10. อาหารไทย:

        อาหารไทยเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก แต่ความหลากหลายและความซับซ้อนของรสชาติในอาหารไทยอาจทำให้ชาวต่างชาติต้องตะลึง โดยเฉพาะผู้ที่ลองชิมเป็นครั้งแรก

 

ในความเป็นจริงแล้วการที่คนต่างชาติรู้สึกทึ่งหรือประหลาดใจเพราะวัฒนธรรมของประเทศไทยเป็นการผสมผสานระหว่างประเพณีและความทันสมัยที่ทำให้คนต่างชาติเข้าใจได้ง่ายแต่อาจไม่เคยเห็นที่อื่น และเรื่องราวเหล่านี้เน้นย้ำเพียงบางแง่มุมที่อาจทำให้ผู้มาเยือนประเทศที่สวยงามแห่งนี้ประหลาดใจหรือตกใจ

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jujubee's profile


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันที😉 ชวนเข้ามาดูกันอีก ช็อตเด็ดภาพถ่ายที่ถ่ายในช่วงเวลาที่เหมาะสม 😆เส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางเมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ทึ่งทั่วไทย : ความเป็นมาของเหล่ายักษ์ทวารบาล ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม80 ประเทศลงชื่อรับรองแถลงการณ์อธิปไตยยูเครน ไทยขอสงวนสิทธิ์สลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตนกแสนรู้ จ้าวสีทอง หยิบเลขเด็ดงวด 16 มิถุนายน 2567คลิปเด็กไทยวัย 1 ขวบ สวมผ้าอ้อม สูบบุหรี่ไฟฟ้า กำลังเป็นไวรัลบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนอากาศร้อน ทำผู้แสวงบุญในพิธีฮัจญ์ ดับแล้ว 14 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“หนุ่ม กะลา” บวชแล้ว ได้ฉายาทางธรรม “ผู้มีแสงธรรมดั่งทอง”เดดพูล & วูล์ฟเวอรีนกับการเดิมพันครั้งใหม่ของดิสนีย์สหรัฐยอมรับ ใช้สงครามข่าวสาร ด้อยค่าวัคซีนโควิดของจีนฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทาง"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เท้าคุณบอกอาการป่วยได้ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนกบที่หน้าตาคล้ายอึ่ง "กบฝนทะเลทราย"ใบโคลเวอร์ (Clover) ใบไม้แห่งความโชคดีของชาวไอริช
ตั้งกระทู้ใหม่