หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อำลาเมืองใหญ่ พักผ่อนใจ ณ ที่พักน่าน วิวทุ่งนา โรงเรียนชาวนา อ.ปัว

โพสท์โดย ilikepost

ใช้ชีวิตอย่างสาหัสสากรรจ์มาตลอดเกือบทั้งปี พ.ศ.2566 ในเมืองใหญ่ เบื่อหน่ายและอ่อนเพลียกับแสง สี เสียง อยากพักผ่อนจากการแข็งขันที่แย่งชิงดีชิงเด่น ที่พักน่าน วิวทุ่งนา โรงเรียนชาวนา อ.ปัว อาจเป็นคำตอบของคุณ ที่พักเล็กๆสไตล์วิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง ที่จะนำพาคุณหนีออกไปจากวิถีชีวิตดั่งเดิมของคุณ ที่ ๆจะทำให้คุณเข้าใกล้กับกับความว่า “พักผ่อน หย่อนใจอย่างแท้จริงที่สุด”

ที่พักแห่งนี้อยู่กลางทุ่งนาที่กว้างสุดลูกหูลูกตาใน ตำบลศิลาเพชร อำเภอปัว จังหวัดน่าน ตัดทิ้งความศิวิไลซ์ที่คุณได้เคยพบ ลิ้มรสกับความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตจริงของชาวนา ซึ่งที่พักแห่งนี้มีความพิเศษคือมีลักษณะเป็นโฮมสเตย์ไม่ใช่โรงแรมหรือรีสอร์ธ จึงส่งผลให้บรรยากาศอาจจะคล้ายบ้านคุณย่าคุณยายที่ใช้ชีวิตโบราณเมื่อคุณวัยเด็กก็เป็นไปได้

หากคุณเปิดใจในเรื่องของอาหารการกินที่นี่ก็ตอบโจทย์อย่างแน่นอน เพราะมีอาหารที่ถูกทำโดยฝีมือชาวบ้าน หากคุณได้ลิ้มรสชาติของอาหาร อาจะชวนให้คุณหวนกลับไปคิดถึงอาหารฝีมือคุณแม่หรือคุณยายเหมือนในเมื่อก่อนเมื่อนานมาแล้วก็ได้นะ

ในส่วนของเรื่องราคานั้น ที่นี่เริ่มต้นเพียงแค่ 600 บาท/คืน แลกกับบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ เหลียวมองไปรอบทิศก็เจริญหู เจริญตาไปกับข้าวที่แตกกอเขียวขจี ในช่วงเดือนสิงหาคม - เดือนตุลาคม แบล็คกราวน์เป็นภูเขา จะบอกว่าเหมือนรูปวาด เหมือนความฝันที่คุณจะจำไม่ลืมก็ไม่เกินจริง นอกจากนี้หากตกค่ำ ด้วยความที่ ที่พักน่าน วิวทุ่งนา โรงเรียนชาวนา อ.ปัว นั้นห่างไกลความเจริญ และไม่มีไฟฟ้าที่เยอะเกินความจำเป็นเหมือนในเมืองใหญ่ๆ จึงเป็นสาเหตุให้คุณจะเห็นหมู่ดาว ได้อย่างชัดเจน อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สามารถบันทึกภาพด้วยความคมชัดเก็บไว้เป็นความทรงจำครั้งหนึ่งเคยมาเยือนที่นี่ก็ดีเหมือนกัน

คุณอาจจะตั้งคำถามว่าที่พูดมามันคือ โฮมสเตย์ดีที่วิวดีมากๆที่หนึ่งในไทย แต่ทำไมใช้คำว่า โรงเรียนชาวนา อ.ปัว ก็เพราะว่าที่พักแห่งนี้นั้นมีบริการหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ บริการให้ความรู้ในด้านการทำนาและการเกษตรและการทอผ้า นั่นหมายความว่าหากคุณสนใจเกี่ยวกับเรื่องของการทำนาหรือการเกษตร หรือไม่มีความรู้เรื่องพรรณ์นี้เลย คุณจะได้รับความรู้ในเรื่องเหล่านี้อย่างแท้จริงเพราะผู้สอนคือคนพื้นที่ที่ใช้ชีวิตกับเกษตรมายาวนานตั้งแต่ต้นตระกูล ไม่แน่นะ สิ่งนี้อาจทำให้คุณอยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์หนีออกจากเมืองใหญ่ หรือช่วยให้คุณนำความรู้ส่วนนี้มาประยุกต์ใช้ในวัยกเษียณก็ได้

หากคุณไม่มีเวลาว่างช่วงดือนตุลาที่ข้าวกำลังแตกกอเขียวขจีแล้วหละก็ ในช่วงเดือนธันวาคม – เดือนมกราคม เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยนะครับ เพราะคุณจะได้เจอกับทะเลหมอกและอากาศที่หนาวเย็นอย่างสบายกาย พร้อมมีสวนผักให้ได้ชมกัน เหลือบมองไปรอบด้านก็จะเห็นต้นข้าวเป็นร้อยเป็นพันที่ผลัดสีเหลืองอร่าม ใกล้จะเข้าสู่ฤดูเกี่ยวข้าวเต็มที หากสนใจไปเยี่ยมชมหรือพักชีวิตจากความวุ่นวายอย่างที่คุณกำลังสู้อยู่ สามารถปักหมุดในกูเกิลแมพได้เลยนะ ที่โรงเรียนชาวนาหมู่ที่ 8 ถนนปัว-น้ำยาว บ้านดอนทรายทอง ตำบลศิลาเพชร อำเภอปัว จังหวัดน่าน

โพสท์โดย: ilikepost
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/homestayfarmerschool/?locale=th_TH
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ilikepost's profile


โพสท์โดย: ilikepost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ilikepost
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourneyมังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวรีวิวหนังดัง 2012 วันสิ้นโลกแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปรสิตในน้ำปะประปาไล่นกพิราบแบบได้ผลเกรซ สาววงการเอวี เผย "ผู้ชายโอนเงินให้ฉันโดยไม่มีเหตุผล"และบังคับใช้จ่ายหมดบัญชีคำ สำนวน และวลีในภาษาอังกฤษที่ห้ามแปลตรงตัว
ตั้งกระทู้ใหม่