หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนหาว่าบ้า"ปลูกหน่อไม้บนเขา"ยังไงก็เจ๊ง"สู่หน่อไม้เงินล้าน ลบคำสบประมาทของคนได้อย่างน่าภูมิใจ

โพสท์โดย manokdee

น้องครีมอายุ24ปีจากจ.ราชบุรีผู้พลิกชะตาชีวิตอดทนต่อสู้ทำงานอย่างหนักจนทำให้เธอประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ได้ในที่สุดลบคำดูถูกดูแคลนจากชาวบ้านข้างๆที่เคยพูดแซะเธอว่า หน่อไม้มันอยู่บนเขา จะมาปลูกที่บ้าน บ้ารึเปล่า วันนี้เราพามารู้จักและตามติดชีวิตสาวราชบุรีผู้มีแต่ความบากบั่นผู้นี้กันเล้ย


ช่วงปลูกหน่อไม้หวานก็จะเป็นเดือนมกราคม
ปลูกทิ้งใว้5เดือนก็เริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิต ใผ่หวานครบหนึ่งปีจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ตลอดเพราะปลูก

เยอะพอสมควรทำให้หมุนเวียนเก็บหน่อไม้ได้ตลอด
น้องครีมตื่นตั้งแต่6โมงเช้าออกไปเก็บหน่อไม้้
ใผ่หวานใส่เข่งขี่รถมอไซร์พ่วงข้างวนเก็บไปตาม

สวนใผ่ที่มีคนตัดใว้รออยู่แล้ว เมื่อเก็บเสร็จก็จะทยอยขนเก็บหน่อไม้ที่ได้ไปพักใว้รวมกันก่อนเพื่อที่จะรอต้มครั้งเดียวใช้เวลาต้ม2ชม.


หลังจากนั้นเอาขั้นแล้วพักใว้ประมาณ1ชม.
จึงเริ่มลอกเปลือกหน่อไม้เพื่อบรรจุใส่ถุงตามออร์ที่สั่งเข้ามา



ที่สวนน้องครีมบอกว่า มีทั้งหน่อไม้สุก และดิบ
ถ้าใครสนใจก็ติดต่อเธอเข้ามาได้เลยตลอดเวลาสวนหน่อไม้ไร่กำนันบี จ.ราชบุรี

โพสท์โดย: manokdee
อ้างอิงจาก: Tagple
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
manokdee's profile


โพสท์โดย: manokdee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยโอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุหิมะถล่มที่รีสอร์ทสกีชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลก😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉"เทพเจ้าสีขาว" กับภารกิจคาบถุงมือ เมื่อเจ้าตูบอยากเป็นฮีโร่ (แต่จบด้วยความแก่นเซี้ยว)ฉายาต้นไม้ที่ 'ลิงยังไม่กล้าปีน' – ทั้งหนาม พิษ และระเบิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คู่มือการศึกษา: วิเคราะห์พยัญชนะและสภาวธรรมในปุณณพมาณวปัญหาที่ ๓ (สร้างกับ เอไอ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดอาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกจุดเริ่มต้นของชาวยิว และสงคราม
ตั้งกระทู้ใหม่