หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปุ๋ยเคมี มีกี่ชนิดกันนะ 🤔🤔🤔


เขียนโดย Tungtungbord

"ปุ๋ยเคมี" มีอยู่ 2 กลุ่ม เข้าใจง่ายๆตามนี้
.
1.ปุ๋ยเชิงเดี่ยว(แม่ปุ๋ย) - แม่ปุ๋ยจะมีองค์ประกอบของธาตุหลักอยู่แค่ 1-2 ธาตุเท่านั้น ปริมาณของธาตุจะคงที่ เช่น แอมโมเนียมซัลเฟต และ โพแทสเซียมไนเตรท 


.
2.ปุ๋ยผสม - เป็นการนำเอาแม่ปุ๋ยหลายๆชนิดมาผสมเข้าด้วยกันให้ได้ปริมาณและสัดส่วนของธาตุอาหารหลัก ไนโตรเจน(N), ฟอสฟอรัส(P), โพแทสเซียม(K) ตามต้องการ เพื่อให้ได้สูตรปุ๋ยที่เหมาะสมกับพืชและดินที่แตกต่างกัน คนทั่วไปมักจะเรียกว่า "ปุ๋ยสูตร" ปุ๋ยชนิดนี้เป็นที่นิยม และมีขายตามท้องตลาดทั่วไป 🌳🌳



การจะเลือกใช้งานปุ๋ยเคมีให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ควรจะต้องมีความเข้าใจว่าพืชในแต่ละช่วงต้องการธาตุอาหารอะไรเป็นพิเศษ แล้วใช้ปุ๋ยที่มีอัตราส่วนของธาตุอาหารนั้นๆตามสูตรบนกระสอบให้เหมาะสม ลองศึกษาดูรับรองว่าไม่ยากเกินไป และผลผลิตคุ้มค่าแน่นอน


เนื้อหาโดย: Tungtungbord
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Tungtungbord's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 180 ครั้ง
เขียนโดย Tungtungbord
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tungtungbord
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทยเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 25697 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?เจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคยสงสัยไหม? ทำไมร้านสะดวกซื้อชอบวาง “ของกิน” หน้าแคชเชียร์ ทั้งที่ตรงอื่นก็มีที่เยอะกว่า เวลาเดินเข้าร้านสะดวกซื้อเกือบโดนบีบแตรที่ญี่ปุ่น เพราะเข้าใจไฟจราจรผิด 😭ความลับของ “ถุงหิ้วก๋วยเตี๋ยว” ทำไมต้องยาวเป็นหางว่าว แล้วมัดหนังยางแน่นเหมือนซีลนิรภัย?เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่