หูหมูอบแห้งเมนูน่าลิ้มลอง
เนื้อหาโดย MAMOOKK
หูหมูอบแห้งเป็นเมนูอาหารยอดนิยมของชาวไทย มีลักษณะกรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ นิยมรับประทานเป็นของว่างหรือรับประทานคู่กับเครื่องดื่มต่างๆ
วัตถุดิบ
- หูหมู 1 คู่
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียม 10 กลีบ
- พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
วิธีทำ
- หูหมูล้างให้สะอาด แล่เป็นแผ่นบางๆ นำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที
- พักให้สะเด็ดน้ำ นำไปหมักกับเกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง
- นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30-40 นาที หรือจนกว่าหูหมูจะแห้งกรอบ
- นำออกจากเตาอบ โรยด้วยงาขาว แล้วพักให้เย็น
เคล็ดลับในการอบหูหมูให้แห้งกรอบ
- ควรหมักหูหมูให้นานพอ เพื่อให้เครื่องเทศซึมเข้าเนื้อ
- ควรอบหูหมูด้วยไฟอ่อนๆ เพื่อให้หูหมูสุกทั่วถึงและไม่ไหม้
- ควรโรยงาขาวก่อนอบ เพื่อให้งาขาวหอมกรอบ
หูหมูอบแห้งสามารถเก็บไว้รับประทานได้นานหลายวัน โดยเก็บไว้ในภาชนะปิดสนิทและเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น
เนื้อหาโดย: MAMOOKK
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพถ่ายเก่าๆ ร้านตัดผมในเปียงยาง เมืองหลวงเกาหลีเหนือเผยโมเมนต์หวานของ "อาร์ม-โฟร์"..แถมยังโชว์แคปชั่น "แฟนฉัน" ด้วยสิ่งที่สาวก iPad " รอคอยมา 14 ปี "สุดยอดหนุ่มเตะต้นกล้วยเจาะยางด้วยท่า Calf kick ตามด้วยพลังหมัดเอาซะต้นกล้วยโค่นพี่บัวขาวเจอคู่แข่งก็คราวนี้แหละร้อนนัก ก็ดับร้อน ด้วยผ้าขนหนู10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!How to รับประทานอาหารเช้า กินลมชมวิว แบบชิลล์ๆHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!ร้อนนัก ก็ดับร้อน ด้วยผ้าขนหนูทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?อื้อหือ เสื้อตัวนี้ ทำจากใยแมงมุม บอกเลยอย่างเหนียว อย่างทนทานเลยเด้อ