หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีจำนวนคนไทยย้ายไปอาศัยอยู่มากที่สุด

ด้วยหลายปัญหาของไทยในช่วงที่ผ่านมา ทั้งเรื่องเสถียรภาพทางการเมือง ความขัดแย้งทางแนวความคิด รวมถึงปัญหาเรื่องเศรษฐกิจและรายได้ ทำให้หลายคนหลายครอบครัว ตัดสินใจที่จะ 'ย้ายประเทศ' เพื่อไปปักหลักทำมาหากิน สร้างอนาคตที่อื่น ซึ่งจริงๆเป็นเรื่องที่มีมานานหลายสิบปีแล้ว แต่เริ่มกลับมาอยู่ในกระแส และได้รับความสนใจเมื่อเร็วๆนี้เอง

ประเทศที่มีคนไทยย้ายไปอาศัยอยู่อย่างถาวรมากที่สุด / ข้อมูลจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ของปี 2563, เฉพาะผู้อยู่อาศัยอย่างถูกฎหมาย

อันดับที่ 10 ประเทศอิสราเอล จำนวนคนไทย 26,641 คน

อันดับที่ 9 ประเทศนอร์เวย์ จำนวนคนไทย 31,387 คน

อันดับที่ 8 ประเทศเกาหลีใต้ จำนวนคนไทย 32,861 คน

อันดับที่ 7 ประเทศสหราชอาณาจักร จำนวนคนไทย 45,884 คน

อันดับที่ 6 ประเทศเยอรมนี จำนวนคนไทย 59,130 คน

อันดับที่ 5 ประเทศสวีเดน จำนวนคนไทย 74,101 คน

อันดับที่ 4 ประเทศไต้หวัน จำนวนคนไทย 82,608 คน

อันดับที่ 3 ประเทศญี่ปุ่น จำนวนคนไทย 86,666 คน

อันดับที่ 2 ประเทศออสเตรเลีย จำนวนคนไทย 100,856 คน

อันดับที่ 1 ประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวนคนไทย 488,000 คน

และในทุกๆปี ก็จะมีคนไทยย้ายประเทศเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างในปี 2564 ที่คาดว่าจะมีคนไทย ทำเรื่องขอย้ายประเทศอีกอย่างน้อย 150,000 คน

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Fruit Ball, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุด3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นHow To ทำผมเล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปังๆแต่ไม่พังแน่นอน 2024"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงเขมรคลั่งหนัก!! กล่าวหาว่าไทยนำอังกอร์วัดมาโปรโมทไทยไฟท์พิมาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่มีเครื่องเทศมากที่สุดในโลก!!confront: เผชิญหน้าถนนเส้นเส้นดังใน 'ฝรั่งเศส' ที่ถูกตั้งชื่อเป็นชื่อไทย!treat: ปฏิบัติ
ตั้งกระทู้ใหม่