หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พาชมวัดป่าแดด ขอพรองค์พระพิฆเนศ สายมูต้องมา!

สำหรับใครที่เป็นสายมู ไม่ว่าจะเป็นชาวเชียงใหม่หรือนักท่องเที่ยว หากได้มาเยือนดินแดนล้านนาแล้ว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเด่นดังมากมาย อีกสถานที่หนึ่งที่จะพลาดไม่ได้ เป็นต้องแวะมาขอพรทุกครั้ง ทั้งเรื่องงาน การเงิน โชคลาภ องค์ท่านพระพิฆเนศแห่งวัดป่าแดดยินดีรับฟังและดลบัลดาลคำอธิฐานให้เป็นจริงอยู่ร่ำไป 

วัดป่าแดด เดิมชื่อว่า วัดดอนแก้ว เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนาที่มีประวัติเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวเชียงใหม่มาช้านาน 

จากคำบอกเล่ากล่าวว่า ในสมัยพญามังรายสถาปนาเวียงกุมกามเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของล้านนาในบริเวณที่ราบลุ่มริมแม่น้ำปิง จึงมีการใช้บริเวณที่ตั้งของวัดดอนแก้วในอดีตเป็นอุโบสถสำหรับให้นักโทษประหารหรือเชลยศึกเพื่อให้ได้มีการฟังเทศน์ฟังธรรมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะถูกประหาร โดยอุโบสถดังกล่าวได้เสื่อมโทรมตามกาลเวลาและได้สร้างใหม่เมื่อ พ.ศ. 2345 

โดยวัดป่าแดดนั้นตั้งอยู่ที่ ต.ป่าแดด อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางง่ายสะดวกแก่การแวะมาสักการะบูชา โดยเฉพาะองค์เทพพระพิฆเนศที่เหล่าชาวเมืองเชียงใหม่รวมไปถึงนักท่องเที่ยวให้ความเคารพนับถือและมักจะมาขอพรขอโชคขอลาภกันอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งดาราหลายคนในวงการบันเทิงก็ยังแวะมากราบไหว้กันไม่ขาดสาย 

ทั้งยังมีการลอดท้ององค์พระพิฆเนศใต้หอมหาเทพเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิตอีกด้วย

 

เรียกว่าถูกอกถูกใจสายมูหรือชาวพุทธกันเลยทีเดียว ที่นอกจาการได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของวัดโบราณในเมืองเชียงใหม่แล้ว ยังได้บุญกุศล ได้โชคได้ลาภติดตัวกลับไปเป็นมิ่งขวัญแก่ชีวิตอีกด้วย 

 

 

ก่อนจะกลับก็แวะปิดทองหลังเต่าเสริมมงคลแก่ชีวิตกันเสียหน่อย โดยจะมีเจ้าบุญโชค และ เจ้าบุญลาภ ให้เลือกปิดทองกันตามสะดวก

โดยแต่ละตำแหน่งก็จะให้โชคลาภวาสนาหรือผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป บรรดาสาวกสายมูอยากขอเรื่องใดก็ปิดทองตำแหน่งนั้น หรือจะปิดทองทุกจุดเพื่อความปัง ความสบายใจก็ตามสะดวก ค่าบูชาเพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้น

 

 

หากสายบุญท่านใดมีโอกาสได้แวะมาเที่ยวเมืองเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะมากราบไหว้บูชาเพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตกันได้ที่วัดป่าแดดแห่งนี้เน้อ! แต่อย่าลืมเช็กวันกันให้ดี เพราะวัดป่าแดดหยุดทุกวันพุธ เดี๋ยวจะมาเสียเที่ยวกันเน้อ 

 

ก็ขอจบทริปบุญกันแต่เพียงเท่านี้ โอกาสหน้าจะพาไปแอ่วที่ไหนโปรดรอติดตาม
วันนี้ สาระพันเรื่องรอบรู้ ขอลาไปก่อน สวัสดีเจ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบเปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดรัฐบาลให้คิด หาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทยมรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทยภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์เหลือเชื่อทั้งโรงเรียนมีนักเรียน ม.2 เพียงคนเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป.ป.ส. แถลงตรวจค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดและอายัดทรัพย์รวม 409 ล้าน ตรวจสอบเอี่ยวคดียาเสwติด"นิชคุณ" ตีแผ่วงการ K-POP กับสิ่งที่ไอดอลต่างชาติต้องเจอตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขั้นตอนลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบ ออนไลน์ debt.dopa.go.th ทำอย่างไรบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพงานวิจัยใหม่ไขความลับ ทำไมกบถึงรอดชีวิตจากดาวเคราะห์น้อยที่ทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์assess: ประเมินผล
ตั้งกระทู้ใหม่