หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ของขวัญที่มอบใน "งานแต่งงาน" ของแต่ละประเทศ

เนื้อหาโดย Jujubee

       ประเพณีในงานแต่งงาน รวมถึงประเภทของของขวัญที่มอบให้คู่รักนั้นแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละประเทศและวัฒนธรรม ดังนั้นการให้ของขวัญในงานแต่งงานจริงถือเป็นวัฒนธรรม ความเชื่อที่สะท้อนออกมาเป็นวิถีชีวิต ดังนั้นนี่คือตัวอย่างของขวัญงานแต่งงานที่มอบให้ในประเทศต่างๆ:

 

สหรัฐอเมริกา:

ในสหรัฐอเมริกา ของขวัญแต่งงานมักประกอบด้วยสิ่งของสำหรับบ้านของคู่รัก เช่น เครื่องใช้ในครัว เครื่องนอน และของตกแต่ง คู่รักหลายคู่ยังจัดทำทะเบียนงานแต่งงานเพื่อให้แขกสามารถเลือกของขวัญที่ต้องการได้จากรายการ


จีน:

โดยทั่วไปของขวัญเงินสดจะมอบให้ในซองสีแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง จำนวนเงินที่ให้มักจะลงท้ายด้วยเลขคู่ เนื่องจากเลขคี่เกี่ยวข้องกับงานศพ


อินเดีย:

เครื่องประดับทอง เสื้อผ้า และของใช้ในครัวเรือน เช่น เครื่องใช้และอุปกรณ์ ถือเป็นของขวัญแต่งงานยอดนิยม ของขวัญเหล่านี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเพณีของภูมิภาคและความชอบของคู่รัก


ญี่ปุ่น:

ในญี่ปุ่น โดยปกติแล้วเงินจะมอบให้ในซองพิเศษที่เรียกว่า "ชูกิ-บุคุโระ" จำนวนเงินควรเป็นเลขคี่เพื่อหลีกเลี่ยงการแบ่งของขวัญ เนื่องจากการหารบางสิ่งถือเป็นโชคร้าย


อิตาลี:

ในอิตาลี เป็นเรื่องปกติที่จะให้เงินสดเป็นของขวัญแก่คู่บ่าวสาว โดยมักจะใส่ในซองหรือกล่องตกแต่ง เงินช่วยให้ทั้งคู่เริ่มต้นชีวิตด้วยกัน


เยอรมนี:

ของขวัญแต่งงานในเยอรมนีมักประกอบด้วยของใช้ในครัวเรือน เช่น เครื่องครัวและผ้าปูที่นอน เป็นเรื่องปกติที่จะมอบชุดเทียนให้กับคู่รักซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความหวังสำหรับอนาคตที่สดใส


เม็กซิโก:

ในเม็กซิโก ของขวัญแต่งงานแบบดั้งเดิมอาจรวมถึงของใช้ในครัวเรือน เช่น เครื่องปั้นดินเผา เครื่องครัว และสัญลักษณ์ทางศาสนา ของขวัญเงินสดก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน


กรีซ:

เงินเป็นของขวัญที่พบได้ทั่วไปในกรีซ โดยมักใส่ไว้ในซองสีขาว นอกจากนี้ แขกยังสามารถนำอัลมอนด์เคลือบน้ำตาลที่เรียกว่า "คูเฟตา" มาด้วย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสุข


เกาหลี:

ในเกาหลีใต้ ของขวัญเงินสดถือเป็นเรื่องปกติ โดยมักจะนำเสนอในซองสีขาว จำนวนเงินที่ให้ควรเป็นทวีคูณของ 10 เพื่อความโชคดี


ไนจีเรีย:

ของขวัญแต่งงานในไนจีเรียอาจรวมถึงเงินสด เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของใช้ในครัวเรือน การเลือกของขวัญขึ้นอยู่กับภูมิภาคและภูมิหลังทางวัฒนธรรมของคู่รัก


สวีเดน:

เครื่องเงิน เครื่องแก้ว และของตกแต่งบ้านอื่นๆ ถือเป็นของขวัญแต่งงานยอดนิยมในสวีเดน คู่รักมักมี "บรูดโครนา" หรือมงกุฎแต่งงานที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น


บราซิล:

ในบราซิล เป็นเรื่องปกติที่แขกจะให้เครื่องใช้ในครัวเรือน ผ้าปูเตียง หรือเงินสดเป็นของขวัญแต่งงาน บางภูมิภาคยังมีประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น การมอบ "canivete" (มีดพก) เป็นของขวัญทางตอนใต้ของประเทศเนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jujubee's profile


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โบกี้ ไลอ้อน" ขอโชว์ด้วยคน..บัตรประชาชน-ใบขับขี่ งานดีสวยจึ้งตรงปก!ลพบุรีเปลี่ยนไป! พระปรางค์สามยอดดูแปลกตา..เพราะว่าไม่มีลิงอยู่เหมือนเดิมสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่จริงดิ! "พีเค" โดนทำของใส่..เพจดังแฉ รู้ตัวคนทำต้องร้องห๊า!!ด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!godzilla minus one ภาพยนตร์ที่ถูกดาวน์โหลดจากเว็บเถื่อนมากที่สุดภัยแล้งในเม็กซิโก ทำปลาในทะเลสาบตายเกลื่อนโซนพฤติกรรมด้านมืดของคนบราซิลที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนและอาจจะทำให้คุณตกใจได้!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่บิ๊กก้อง เซ็นเด้ง ผกก.ตำรวจน้ำพร้อมลูกน้อง เซ่นปมเรือหาย 3 ลำหนุ่มออกมารีวิวหาเงิน 1 หมื่น ภายใน 10 วัน..ทำได้จริงๆ ไม่น่าเชื่อ!เดนมาร์กเรียกคืนบะหมี่เกาหลี หวั่นมีคนตายหลังเผ็ดเกินไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แม็คเคเมย์ เมเนอร์ บ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุดในโลก ที่ยังไม่มีใครผ่านได้ตลอด 14 ปีunderground: ใต้ดินเก้าอี้ทรมาน เครื่องมือสยองขวัญในยุคประวัติศาสตร์ย้อนรอย โศกนาฏกรรม แก๊ปไฟฟ้าระเบิด ที่พังงา ตๅยเป็นร้อย
ตั้งกระทู้ใหม่