หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แชร์ประสบการณ์เป็นไข้หวัดใหญ่

โพสท์โดย ฝึกงาน

วันนี้เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A 

อาการ

1.มีไข้สูง หนาวสั่น ทานยาลดไข้แล้ว ไข้ก็ยังไม่ลง มีอาการไข้สูง 2 วันจึงไปพบแพทย์

2.ไอ เจ็บคอ

3.มีน้ำมูกใส

4.ปวดเมื่อย

อาการเบื้องต้นของเราที่เป็น แต่ที่ทำให้ต้องไปพบแพทย์ เนื่องจากมีไข้สูง ทานยาลดไข้ก็ไม่ดีขึ้น

เราไปหาหมอที่โรงพยาบาล บอกอาการกับแพทย์และเป็นช่วงที่ไข้หวัดใหญ่ระบาด แพทย์จึงให้สวอป ซึ่งผลก็ออกมาว่าเราเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

การรักษา ควรอยู่ภายใต้แพทย์ดูแล เพราะจะมีการได้รับยาต้านสำหรับรักษาไข้หวัดใหญ่

นับจากวันที่ได้รับยาจนอาการดีขึ้นอยู่ที่ประมาณ 4 วัน

ส่วนใครที่มีอาการเบื้องต้นประมาณนี้ก็ควรไปพบแพทย์ ไม่ควรซื้อยารับประทานเอง

ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

เนื้อหาโดย: ฝึกงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ฝึกงาน's profile


โพสท์โดย: ฝึกงาน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: momon, ฝึกงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 695 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก"Sunday Scaries" เมื่อบ่ายวันอาทิตย์กลายเป็นความสยองขวัญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยอันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่